Với phát minh mới về loại bao cao su siêu mỏng làm từ chất liệu graphene và nhựa, ông Vijayaraghavan đã được nhận giải thưởng trị giá 100.000 USD của Quỹ Bill và Melinda Gates.

Quỹ này sẽ tiếp tục tài trợ 1 triệu USD cho các doanh nghiệp sản xuất nếu dự án thành công.

Graphene là mảnh mặt phẳng nguyên tử carbon xếp theo mẫu hình lục giác

Phát minh này  được các chuyên gia khoa học đánh giá cao, hứa hẹn đem lại một thế hệ bao cao su mới tạo sự khoái cảm cao hơn cho người sử dụng.

Theo TS Aravind Aravindveryday, chuyên gia nghiên cứu đến từ Đại học Manchester, bao cao su siêu mỏng này có độ dày chỉ bằng 1 nguyên tử carbon, nhờ chất liệu graphene nó sẽ đáp ứng nhu cầu tăng cao cảm giác tự nhiên trong quan hệ tình dục từ đó khuyến khích mọi người sử dụng bao cao su.

“Loại bao cao su siêu mỏng này hoàn hảo hơn những loại khác nhờ sự kết hợp giữa độ chắc của graphene và tính đàn hồi của nhựa, tạo nên chất liệu mới siêu mỏng với độ co giãn nhiều và an toàn hơn”, TS Aravindveryday cho biết.

Graphene là  chất liệu siêu mỏng và siêu nhẹ, bền chắc, trong suốt. Chất liệu này đang được nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, chế tạo pin mặt trời, áo giáp...

Graphene được hai nhà khoa học Anh Sir Andrew Gein và Sir Kostya Novoselov thuộc Đại học Manchester khám phá năm 2004, công trình này đã giúp họ giành được giải Nobel Vật lý học 2010.

Theo The Telegarph