Một điều đặc biệt, Sun Group luôn tự lập nên các kỷ lục rồi cũng tự mình nhanh chóng phá vỡ những kỷ lục ấy. Hệ thống cáp treo Bà Nà Hills (Đà Nẵng) là dự án mở đầu cho thương hiệu ”cáp treo Sun Group” được xây dựng vào năm 2007 và tuyến cáp treo số 3 Bà Nà đạt kỷ lục thế giới năm 2013. Đó là các kỷ lục: cáp treo có chiều dài nhất (5.801m) so với tất cả các loại hình cáp treo hiện có trên thế giới; cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới (1.368 m); tuyến cáp có tổng chiều dài cáp dài nhất trong tất cả các loại hình cáp treo hiện có trên thế giới (11.587m) và tuyến cáp có trọng lượng cáp nặng nhất thế giới (141,24 tấn). Đây cũng là tuyến cáp treo duy nhất trên thế giới lập cùng lúc 4 kỷ lục Guinness thế giới.
Nhưng đến 2016, kỷ lục này đã chính thức bị phá vỡ ở một đỉnh cao còn khó khăn hơn là Fansipan Sa Pa. Trong cái rét âm độ trường kỳ, giữa rừng thiêng nước độc, trong cái đói bởi nước không thể sôi, cơm không thể chín, giữa cô lập những ngày mưa lũ… nhân viên Sun Group đã kéo cáp “nối đất với trời”, hiện thực hóa giấc mơ chinh phục đỉnh cao 3.143 m của nhiều du khách. Công trình này đã giành 2 kỷ lục Guinness: Cáp treo 3 dây dài nhất thế giới và Cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới.
Sun World Fansipan Legend đã đem đến một trải nghiệm Tây Bắc kỳ thú, đưa du lịch Lào Cai khởi sắc với nhiều triệu lượt khách ghé thăm. Thêm vào đó, người dân địa phương có việc làm, thu nhập ổn định cũng như có dịp mang văn hóa bản địa đến với du khách bốn phương.
Sau cáp treo Fansipan Sa Pa, Sun Group lại ghi tên Hạ Long lên sách kỷ lục Guinness với 2 giải thưởng mới dành cho cáp treo Nữ hoàng: Cabin có sức chứa lớn nhất thế giới và Cáp treo có trụ cáp treo cao nhất thế giới. Ngoài ra, Sun World Halong Complex còn có công viên chủ đề Dragon Park, công viên nước lớn nhất Đông Nam Á Typhoon Water Park và nhiều hạng mục tham quan giải trí như Vườn Nhật, khu vui chơi Kidoland…
Cùng với các công trình cáp treo đem về nhiều kỷ lục thế giới, những khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu vui chơi giải trí quy mô … được tạo bằng mồ hôi, nước mắt đã trở thành niềm tự hào Việt Nam của Tập đoàn Sun Group. Không phải đợi đến khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, các công trình của Sun Group đã tạo nên diện mạo mới cho ngành “công nghiệp không khói” từ lâu vốn phát triển rất “bập bõm” này.
Nhiều dự án do Sun Group kiến tạo đã góp phần ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới như InterContinental Danang Sun Penisula Resort, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Premier Village Danang Resort…
Trong đó, khu nghỉ dưỡng cao cấp InterContinental Danang Sun Peninsula Resort là một trong những điểm đến sang trọng hàng đầu thế giới.
Để có công trình 4 năm được World Travel Awards vinh danh “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới” (2014-2017), Sun Group mất 2 năm thuyết phục “ông hoàng resort” Bill Bensley nhận lời thiết kế, 2 năm tiếp theo để làm móng, 4 năm xây dựng với cả trăm lần sửa chữa cho đến khi đạt chuẩn Bill Bensley yêu cầu. Đặc biệt, để giữ từng phiến đá, gốc cây, nhiều công đoạn xây dựng không được phép dùng đến công cụ cơ giới. Mong muốn giữ con suối tự nhiên chảy qua đoạn đường vào khu nghỉ dưỡng, tập đoàn chấp nhận nắn đường, tốn kém hơn. Sun Group đã xây dựng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort bằng tất cả nỗ lực, tình yêu thiên nhiên và lòng khát khao ghi danh Việt Nam lên bản đồ nghỉ đưỡng thế giới.
Mới đây nhất, ngày 10/12, lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Awards 2017 và World Spa Awards 2017 đã diễn ra tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, nơi được vinh danh “Khu nghỉ dưỡng mới tốt nhất thế giới 2017”.
Ý tưởng thiết kế khác biệt, lấy cảm hứng từ một ngôi trường đại học biến JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trở thành “điểm nhấn” du lịch của vùng du lịch Nam Phú Quốc.
Được biết, năm 2018, Sun Group sẽ khánh thành cáp treo nối thị trấn An Thới với những tổ hợp nghỉ dưỡng vui chơi đẳng cấp tại Hòn Thơm...
“Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới”, “Khu nghỉ dưỡng mới tốt nhất thế giới 2017”, hay “Khu du lịch hàng đầu Việt Nam”, “Công viên nước lớn nhất Đông Nam Á”... Ít ai biết rằng, phía sau những danh hiệu ấy, là sức người để vận chuyển nguyên vật liệu lên đỉnh trong giá rét, sương mù dày đặc; là những khó khăn ngày biển động không thể mang cơm ra đảo xa, ăn mì gói thay cơm, đương đầu với sóng dữ, giữ cho trụ cáp cao lên mỗi ngày, nâng niu từng mầm cây giữa cát mặn... của tập thể nhân viên Sun Group...
Phấn đấu trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân Việt Nam có quy mô và đẳng cấp hàng đầu, lấy Du lịch nghỉ dưỡng, Giải trí, Bất động sản và Đầu tư xây dựng làm lĩnh vực đầu tư chiến lược, với giá trị cốt lõi: “Trung thành, trung thực”, “nhiệt tâm”, “nhân văn”, “sáng tạo” và “chuyên nghiệp” được Sun Group đặt lên hàng đầu trong suốt chặng đường hình thành và phát triển... có thể khẳng định, tất cả những hệ giá trị ấy - đã, đang và sẽ dẫn đường cho nhiều thế hệ Sun Group trên chặng đường kiến tạo những “Dấu ấn vượt thời gian”.
 
Nội Dung: Quang Minh
Thiết Kế: Đinh Thanh