Mới đây, đạo diễn Robie Trường và nhà sản xuất Metan Entertainment đã chính thức công chiếu bộ phim rộng rãi trên Youtube.

Khán giả được xem phim miễn phí sớm hơn từ 1 – 2 năm

“11 Niềm Hy Vọng” không phải là bộ phim đầu tiên được công chiếu miễn phí trên mạng internet nhưng hiếm có bộ phim nào mà khán giả được thưởng thức bất kể đâu sớm như vậy. Chia sẻ về quyết định này, đạo diễn Robie Trường và nhà sản xuất Metan Entertainment đã có một thông báo trên trang fanpage của bộ phim chỉ với mong muốn lan toả tình yêu bóng đá và thông điệp niềm tự hào dân tộc đến đông đảo khán giả xem phim sớm nhất có thể. Những ai chưa có cơ hội thưởng thức phim tại rạp thì giờ đây dù bạn ở bất kể nơi đâu, chưa có rạp chiếu bóng hoặc kiều bào tại nước ngoài đều có thể dễ dàng sống theo từng nhịp bóng lăn của bộ phim.

Điều này cho thấy, đạo diễn và nhà sản xuất đang đặt khán giả lên trên hết và bỏ qua những cơ hội để tối đa hoá doanh thu bằng cách bán bản quyền phim cho các đài truyền hình hay thậm chí phát hành nước ngoài. Bước đi tiên phong và rất “fair play” của một ekip dành tình yêu rất lớn cho bóng đá Việt.

Đạo diễn Robie Trường là một người có tình yêu rất lớn dành cho bóng đá Việt Nam.

Đạo diễn Robie Trường là một người có tình yêu rất lớn dành cho bóng đá Việt Nam.

“11 Niềm Hy Vọng” và những lý do không thể bỏ qua đợt công chiếu Youtube

Sống lại những khoảnh khắc bóng đá cuồng nhiệt tưởng chỉ đến một lần

Khoảnh khắc cả nước vỡ òa, khóc, cười theo từng pha bóng trong giải U23 Châu Á 2018 vừa rồi đều là những giây phút quý giá mà chắc chắn sau này nhìn lại, ai cũng sẽ cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc vì đã từng sống một quãng đời nhiều cảm xúc như thế. “11 Niềm Hy Vọng” thực sự làm sống dậy những cảm xúc cao trào và vỡ oà như thể bạn đang ngồi trong một sân vận động rợp cờ hoa, hừng hực khí thế.

“11 Niềm Hy Vọng” tái hiện cầu trường rợp cờ đỏ và hừng hực khí thế

“11 Niềm Hy Vọng” tái hiện cầu trường rợp cờ đỏ và hừng hực khí thế

Đừng hiểu nhầm rằng “11 Niềm Hy Vọng” là một tác phẩm ăn theo kỳ tích của U23 vì bộ phim đã được lên ý tưởng từ cách đây hơn 10 năm. Những câu chuyện đan xen trên sân cỏ, cuộc đời cầu thủ phía sau ánh hào quang, những cám dỗ giữa bán độ và màu cờ sắc áo thiêng liêng đều được khắc hoạ trong phim. Cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức đã từng chia sẻ với báo chí, dường như anh thấy được cuộc đời của chính anh, của những đồng đội hay những lứa đàn em, thấy được những mảnh ghép của bóng đá Việt Nam trong phim.

Cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức tham gia trong phim với vai trò là người truyền lửa. Anh cũng là một trong những nguồn cảm hứng cho câu chuyện phim.

Cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức tham gia trong phim với vai trò là người truyền lửa. Anh cũng là một trong những nguồn cảm hứng cho câu chuyện phim.

Xem phim khán giả không khỏi nghẹn ngào khi hình ảnh những cầu thủ, tay để trên ngực áo, nơi có ngôi sao vàng và hát vang bài Quốc ca bằng cả trái tim của họ. Trên khán đài, không khí như lắng lại, từ cụ già cho đến những bạn trẻ dường như , tất cả cùng hoà chung làm một. Một phân cảnh mà rất nhiều khán giả sau khi xem đều chia sẻ một cảm xúc “nổi da gà” vì trong họ dâng lên một niềm tự hào dân tộc lớn lao.

Phân cảnh bài hát Quốc ca trong phim mang lại nhiều xúc động cho khán giả.

Phân cảnh bài hát Quốc ca trong phim mang lại nhiều xúc động cho khán giả.

Là tác phẩm kết tinh từ tâm huyết của một ekip dành niềm tin rất lớn cho bóng đá Việt

Khi người hâm mộ dường như quay lưng với bóng đá Việt Nam sau thất bại của SEAGAMES 29 thì ekip “11 Niềm Hy Vọng” vẫn giữ vững niềm tin, miệt mài cho giai đoạn hậu kỳ. Đến khi U23 lấy lại tình yêu của người hâm mộ với kỳ tích lịch sử Thường Châu, nhiều người hỏi lý do tại sao không tung phim ngay thời điểm này thì đạo diễn và ekip gửi họ câu trả lời bằng sự trau chuốt, chỉn chu cho từngphân cảnh để mang lại tác phẩm tốt nhất. Thì ra niềm tin dành cho bóng đá Việt của ekip “11 Niềm Hy Vọng” không chỉ ngày một ngày hai mà chính đạo diễn Robie Trường, người đầu tầu của ekip đã dành hơn 10 năm tìm hiểu và thu thập dữ liệu, 5 năm để chăm chút và hoàn thiện phần kịch bản. Anh cùng ekip tâm huyết của mình đã dành 3 năm cho phần sản xuất và trọn vẹn 1 năm hậu kỳ sẵn sàng cho bộ phim ra rạp.

Đạo diễn Robie Trường chỉ đạo diễn xuất cho các diễn viên trên trường quay “11 Niềm Hy Vọng”.

Đạo diễn Robie Trường chỉ đạo diễn xuất cho các diễn viên trên trường quay “11 Niềm Hy Vọng”.

“11 Niềm Hy Vọng” không phải là bộ phim điện ảnh bóng đá đầu tiên tại Việt Nam nhưng với cái cách mà đạo diễn cùng ekip trăn trở, nỗ lực để mang đến cho khán giả một bộ phim chân thật về cảm xúc và truyền tải thông điệp ý nghĩa về tinh thần dân tộc thì điều mà bộ phim làm được đều quá ý nghĩa cho cả điện ảnh cũng như bóng đá Việt Nam. Và giờ đây khi bộ phim đã được công chiếu rộng rãi, khán giả có thể thoải mái thưởng thức bất kể đâu để sống cùng không khí cuồng nhiệt bóng đá và niềm tự hào cho giấc mơ vàng của bóng đá Việt Nam.

Hãy cùng thưởng thức bộ phim tại đây [link Youtube]

Bạn đang đọc bài viết Đạo diễn Robie Trường và nhà sản xuất công chiếu rộng rãi "11 niềm hi vọng" trên Youtube tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,