(DĐDN) - Công ty cổ phần công nghệ DKT vừa phối hợp với 5 doanh nghiệpViện Huyết học truyền máu Trung ương khởi xướng chương trình mang tên “Giọt máu hồng nhân đạo – nối vòng tay đoàn kết” với khẩu hiệu “Dân văn phòng hiến máu vì bệnh nhân Thalassemia (Tan máu bẩm sinh)”.

Khá đông nhân viên văn phòng tham gia chương trình hiến máu
Chương trình khuyến khích đội ngũ công nhân viên, những người làm văn phòng tham gia hiến máu tình nguyện nhiệt tình hơn nữa, giúp cải thiện lượng máu lưu trữ, cứu giúp người bệnh trong trường hợp khẩn cấp. Cũng qua chương trình này, mọi người sẽ thể hiện được nghĩa cử cao đẹp, phát huy được một “bản sắc văn hóa” mới – Dân văn phòng hiến máu vì sức khỏe cộng đồng.

Anh Đỗ Văn Phú - Nhân viên Công ty CP công nghệ DKT chia sẻ:“Trước đây mình cũng đã tham gia hiến máu nhiều lần nhưng chỉ biết đến là các phong trào sinh viên hiến máu tình nguyện. Mình nghĩ sau chương trình này sẽ có nhiều công ty, doanh nghiệp khác sẽ quan tâm hơn đến các hoạt động xã hội như vậy. Nếu không đủ nguồn lực hay cần những hiệu ứng tốt hơn có thể kết hợp với nhau cùng tổ chức”.

Cũng theo anh Phú, sở dĩ dân văn phòng “ngại” hiến máu ngày nay là do công việc quá bận rộn khiến họ không có thời gian tìm hiểu và nắm bắt hết những lợi ích của việc làm ý nghĩa này. Với những người đã từng hiến máu khi còn là sinh viên, hay hiểu được giá trị mà hiến máu mang lại thì họ rất sẵn sàng cho đi những giọt máu hồng để sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh.

Hoàng Sang

Bạn đang đọc bài viết Dân văn phòng hiến máu vì bệnh nhân Thalassemia tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,