Cuộc gặp gỡ đã trở thành một buổi giao lưu thú vị, nó làm sáng tỏ những bí mật khác nhau đằng sau một tách cà phê hoàn hảo. Từ các phương pháp sản xuất đến cách pha cà phê đặc biệt đưa dẫn người đam mê cà phê đến với chuyến đi trải nghiệm những hương vị cà phê quốc tế khác nhau.

ông Major Cohen khởi nguồn vào năm 1995, khi ông làm việc như một chuyên viên pha chế bán thời gian tại một cửa hàng mới mở nằm ở ngoại ô Boston, đó cũng là khi Starbucks đang dần định hình sự ảnh hưởng của mình ở bờ đông nước Mỹ, và tròn một năm trước khi Starbucks đặt chân đến Tokyo – cửa hàng đầu tiên tại nước ngoài. Trong tám năm sau đó, ông phát triển sự nghiệp từ một nhân viên pha chế thành trưởng ca, rồi quản lý cửa hàng, chuyên viên đào tạo, và sau cùng là quản lý vùng.

Với những đóng góp tích cực vào sự khởi đầu của ngành công nghiệp cà phê đặc phẩm từ những năm 1960, điều ông Major luôn chú trọng đó là kể câu chuyện và lan tỏa văn hóa cà phê Starbucks. Ông Major hiện đang giữ vị trí Đại sứ Cà phê Starbucks, là người khơi dậy cảm hứng cho khách hàng, cộng sự (nhân viên) và giới truyền thông khắp châu Á.

Nhiệm vụ của ông Major là quản lý những chương trình đào tạo chuyên môn và kiến thức về cà phê và trà cho tổ chức, nhằm kiến tạo niềm say mê, lan truyền lòng tự hào cùng chuyên môn dẫn đầu cho chất lượng cà phê Starbucks, từ đó nâng cao năng lực của cộng sự và đảm bảo sự hài lòng cho mỗi khách hàng.

Major từng là một giáo viên, giữ chức chủ nhiệm khoa mỹ thuật, là một nhà khởi nghiệp địa phương (với ngành nhập khẩu và phân phối cá hồi hun khói) và từng có thời gian làm nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tại Boston trong 19 năm trước khi gia nhập đội ngũ Starbucks.

Kể từ năm 1971, cà phê Starbucks đã cam kết tìm kiếm và rang cà phê Arabica chất lượng cao. Nó đã khẳng định rằng châu Á tiếp tục là một động lực tăng trưởng quan trọng. Công ty này đã cho phép một công ty con của Tập đoàn Hồng Kông Maxim, Hiệp hội Cà phê (Vietnam) Limited, một thỏa thuận cấp phép cho Việt Nam.

Cuối tháng 7, Starbucks Việt Nam mở cửa hàng đầu tiên tại thành phố Hải Phòng, đưa số lượng này lên 29. Starbucks Reserve Coffee Bar mở cửa tại Hà Nội vào ngày 5 tháng 5 vừa qua và lần đầu tiên tại Việt Nam Starbucks đưa khách hàng đến gần cà phê baristas của hơn bao giờ hết.

Bạn đang đọc bài viết Đại sứ Starbucks Major Cohen thăm Việt Nam tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,