(DĐDN) - Sau vụ ám sát Đại sứ Nga Andrei Karlov vào ngày 19/10 và vụ nổ súng trước cổng đại sứ quán (ĐSQ) Mỹ rạng sáng 20/12 theo giờ địa phương, Chính phủ Mỹ đã cho đóng cửa các cơ quan ngoại giao của nước này để đảm bảo an ninh.

tnk Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ đối tượng nổ súng bên ngoài Đại sứ quán Mỹ. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu, một người đàn ông đã tiếp cận cổng chính của Đại sứ quán Mỹ ở Ankara và dùng súng ngắn loại shotgun giấu trong áo khoác và bắn chỉ thiên khoảng 8 - 9 phát vào lúc 3 giờ 50 sáng 20/12 (giờ địa phương).

Hiện tại, đối tượng đã bị bắt và không có thương vong xảy ra. Tuy nhiên, vụ việc chỉ xảy ra vài giờ sau vụ việc của Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kì, cùng với việc địa điểm ĐSQ nằm gần nơi trung tâm triển lãm - nơi xảy ra vụ ám sát làm dấy lên lo ngại cho Chính phủ Mỹ về tình hình an ninh tại đất nước này.

Ngay lập tức, Chính phủ Mỹ đã cho đóng cửa các cơ quan ngoại giao tại Ankara, Istanbul và Adana trong ngày 20/12. Đồng thời khuyến cáo công dân nước này đang sinh sống và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ cẩn trọng và nâng cao cảnh giác.

Cùng ngày, ĐSQ Iran tại Ankara cũng thông báo các lãnh sự quán của nước này thành phố Istanbul, Trabzon và Erzurum để đảm bảo an ninh. ĐSQ Pháp và Đức vẫn thông báo hoạt động bình thường.

Cẩm Anh tổng hợp

>> Tổng thống Putin: Vụ ám sát đại sứ tại Thổ Nhĩ Kỳ là hành động khiêu khích