UBND thành phố cũng giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất giải pháp xử lý khẩn cấp tình trạng sạt lở tại vị trí Bãi tắm Sao biển và Bãi tấm Sao Việt Non nước và bổ sung vào dự án Nâng cấp, cải tạo các bãi tắm công cộng đảm bảo phục vụ nhân dân và du khách trong giờ cao điểm; tập trung hoàn thành các thủ tục xây dựng cơ bản làm cơ sở thi công công trình đảm bảo an toàn và phục vụ mùa du lịch năm 2018.

sạt lở nghiêm trọng tại bãi biển Mỹ Khê do sóng đánh vào bờ

Sạt lở nghiêm trọng tại bãi biển Mỹ Khê do sóng đánh vào bờ

Để có đánh giá tổng thể về tình trạng xâm thực bờ biển, UBND thành phố giao Sở Xây dựng, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ đã được UBND thành phố giao để báo cáo UBND thành phố xem xét, xử lý theo quy định.

Cùng với đó, UBND thành phố cũng giao Sở Du lịch chủ trì, chỉ đạo Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm khẩn trương thực hiện ngay việc cắm biển báo nguy hiểm, lắp đặt rào chắn xung quanh khu vực có nguy cơ sạt lở cao, cảnh báo không cho người dân đi lại và tắm biển ở các khu vực này để bảo đảm an toàn tính mạng của nhân dân, đặc biệt tại vị trí bãi tắm Sao Biển và bãi tắm Sao Việt Non Nước. Đồng thời, giao Sở Xây dựng có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện lắp đặt bảo đảm an toàn và theo quy định.

Trước đó, như Diễn đàn Doanh nghiệp đã phản ánh, vào ngày 19/1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng các sở ban ngành liên quan vừa có chuyến thị sát, kiểm tra khẩn cấp các điểm sạt lở tại bãi biển Mỹ Khê, thuộc quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo các sở ngành chức năng khẩn trương các biện pháp khắc phục và cảnh báo không cho người dân đi lại và tắm biển ở khu vực bị xâm thực

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo các sở ngành chức năng khẩn trương các biện pháp khắc phục và cảnh báo không cho người dân đi lại và tắm biển ở khu vực bị xâm thực

Tại buổi kiểm tra thực tế, ông Huỳnh Đức Thơ đã cho rằng thiết kế kè chống sạt lở như hiện tại không chống chịu được tác động của sóng biển. Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu về khả năng xâm thực để có biện pháp đề phòng và có sự đánh giá khách quan tình hình.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu thực hiện cảnh báo người dân và du khách, không cho đi lại và tắm biển ở các khu vực này nhằm đảm bảo an toàn. Ông cũng yêu cầu trước mắt đề xuất các biện pháp khắc phục, và làm chắc chắc lâu dài.

Bên cạnh đó, ông Thơ chỉ đạo các ngành chức năng khẩn cấp khắc phục ngay các vị trí sạt lở, gia cố lại toàn bộ các điểm sạt lở theo cấp độ có thể chống chịu được gió bão.

Được biết, Bãi biển Mỹ Khê là bãi biển du lịch rất nổi tiếng của Thành phố Đà Nẵng, đây là địa điểm thu hút rất nhiều du khách trong nước và nước ngoài. Năm 2013, Tạp chí Forbes đã bình chọn Mỹ Khê (Đà Nẵng) là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh.Ngoài vấn đề bị biển xâm thực, gần đây Đà Nẵng cũng đang khắc phục vấn đề ô nhiễm tại bãi biển này.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng xử lý tình trạng sạt lở tại bãi biển “quyến rũ nhất hành tinh” tại chuyên mục Thời sự của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,