(DĐDN) -  TP Đà Nẵng vừa có văn bản khuyến cáo cán bộ công chức, viên chức và người lao động không được sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook cho mục đích cá nhân trong giờ làm việc.

smart phone Đà Nẵng khuyến cáo cán bộ CCVC và người lao động không sử dụng mạng xã hội trong giờ làm việc. Ảnh minh họa.

Sở TT-TT TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, các quận huyện, phường, xã trên địa bàn TP thông báo việc quản lý hoạt động các trang thông tin điện tử nhằm cụ thể hóa việc thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng tại Công văn 336 ngày 12/10/2016 về việc tăng cường quản lý cán bộ đảng viên sử dụng Internet, mạng xã hội.

Theo đó, Sở TT-TT TP Đà Nẵng yêu cầu các sở ban ngành, UBND các quận/huyện, xã/phường triển khai nội dung văn bản này đến từng đơn vị trực thuộc, cán bộ công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động của đơn vị trong việc sử dụng Internet, mạng xã hội bằng các hình thức phù hợp.

“Khuyến cáo đến cán bộ CCVC và người lao động không sử dụng mạng xã hội (đặc biệt là Facebook) cho mục đích cá nhân trong giờ làm việc; việc khai thác các thông tin trên mạng cần tiếp cận, khai thác những thông tin chính thông trên hệ thống báo chí, trang thông tin điện tử chính thức của Việt Nam.

Bên cạnh đó, không cung cấp, chia sẻ những thông tin không phù hợp, gây mất ổn định tình hình, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng diễn đàn để kích động, nói xấu các tổ chức, tập thể, cá nhân theo các quy định định tại Điều 5 và Điều 26 Nghị định 72-2013 của Chính phủ”, văn bản nhấn mạnh

Cũng theo văn bản nêu trên, cá nhân tạo lập trang thông tin điện tử cá nhân có quyền chia sẻ những thông tin không vi phạm các quy định về hành vi bị cấm tại Điều 5 Nghị định 72. Trên các thông tin được đăng tải, chia sẻ; không đại diện cho tổ chức hoặc cá nhân khác và không cung cấp thông tin tổng hợp.

Sở TT-TT TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ quản trong thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội rà soát, hiệu chỉnh và khắc phục những vấn đề liên quan hoạt động trang thông tin điện tử do cơ quan đơn vị quản lý theo Nghị định 72 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng)…nhằm đảm bảo hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên mạng tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

“Trang thông tin điện tử tổng hợp khi trích dẫn lại thông tin phải tuân thủ theo quy định về nguồn tin; không đăng tải ý kiến nhận xét, bình luận của độc giả về nội dung tin bài được trích dẫn (trừ trang thông tin điện tử tổng hợp của các cơ quan báo chí)”, văn bản nêu rõ

Cùng với đó, Công văn Sở TT-TT TP Đà Nẵng cũng đề nghị Công an TP Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo Thành ủy hỗ trợ theo dõi và quản lý hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội.

Nguyễn Phước

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng khuyến cáo cán bộ không dùng Facebook trong giờ làm việc tại chuyên mục Thời sự của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,