Công trình trên thuộc phần sân vườn xây dựng trái phép trong khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng (Bạch Đằng Complex, 50 Bạch Đằng, Hải Châu 1, Đà Nẵng) do Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ khách sạn Bạch Đằng làm chủ đầu tư.

Chính quyền Đà Nẵng cưỡng chế nhà hàng EL Gaucho xây dựng trái phép trên đường Bạch Đằng.p/

Chính quyền Đà Nẵng cưỡng chế nhà hàng EL Gaucho xây dựng trái phép trên đường Bạch Đằng.

Ngày 15/3, UBND Hải Châu đã huy động lực lượng, quy tắc đô thị, công an, để tiến hành cưỡng chế nhà hàng EL Gaucho. Đại diện chính quyền quận Hải Châu cho biết, công trình Bạch Đằng Complex chưa hoàn thiện, chưa có chứng nhận nghiệm thu nhưng đã sử dụng phần đế, sân vườn và tầng hầm cho các đơn vị tổ chức thuê làm văn phòng, kinh doanh. Đặc biệt, phần đế toà nhà, phía sân vườn được xây dựng thành nhà hàng EL Gaucho, đây là công trình chưa được cấp phép và vi phạm pháp luật..

Công trình EL Gaucho được phát hiện xây dựng trái phép từ tháng 10/2018. Theo Sở Xây dựng, UBND quận Hải Châu đã nhiều lần tiến hành xử phạt, số tiền phạt lên đến 110 triệu đồng và cho thời gian để tiến hành tháo dỡ. Nhưng đến nay, các nhà đầu tư thuộc công trình  EL Gaucho vẫn không có dấu hiệu tự chấp hành pháp luật nên chính quyền uỷ ban bắt buộc thực thi cưỡng chế.

Theo đó, căn cứ theo điểm a, Khoản 2, điều 8, Nghị định 102/ND- CP ngày 10/11/2014 của Chính phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, Sở Xây Dựng và UBND Hải Châu đã có quyết định xử phạt vi phạm công trình trái phép EL Gaucho với tổng số tiền 110 triệu đồng. Đến nay, hết thời gian cảnh cáo tháo dỡ, chính quyền đã tiến hành cưỡng chế với nội dung là phong toả và thực thi tháo dỡ công trình.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng cưỡng chế nhà hàng xây dựng trái phép trên “đất vàng” tại chuyên mục Pháp luật của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,