(DĐDN) - Sáng 29/4, khu vực bờ biển Nguyễn Tất Thành (Quận Liên Chiểu. TPĐà Nẵng) lại xuất hiện tình trạng nhiều cá chết dạt vào bờ, trong đó có những con to đến hơn 10kg.

Theo phản ánh của người dân, tại khu vực này có rất nhiều xác cá chình biển, xương xanh, mực và một số loại cá đã biến dạng chết dạt vào bờ biển. Trong đó, có một số con cá rất to đến hơn 10 kg chết đã thối rữa.

ca chet 2

Cá chết tiếp tục dạt vao bờ biển Đà Nẵng

Trước đó, chiều ngày 28/4, ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã chủ trì họp với các cơ quan, đơn vị về công tác du lịch biển năm 2016. Tại cuộc họp này, ông Đặng Quang Vinh - Chi Cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo kết quả kiểm tra lấy mẫu phân tích chất lượng ven bờ biển Đà Nẵng và cho biết các thống số đều nằm trong giới hạn cho phép, đảm bảo yêu cầu phục vụ mục đích thể thao, giải trí dưới nước.

Bài liên quan:

Liên quan đến hiện tượng này, sáng 27/7, tại một số điểm trên bãi biển Đà Nẵng đã xuất hiện hiện tượng rải rác cá chết trôi dạt vào bờ. Trước phản ánh của một số người dân về việc có cá chết trôi dạt vào Bãi Đa (Bán đảo Sơn Trà) và bờ biển Đà Nẵng, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ đạo Chi cục Thủy sản cử cán bộ đi thực tế kiểm tra tại các khu vực trên và cho biết có 17 con cá bị chết trôi dạt vào bờ trong tình trạng đã phân hủy mạnh.

Cụ thể, khu vực Bãi Đa (Bán đảo Sơn Trà): 03 con cá (01 cá nóc nhím, 01 cá dìa, 01 cá mó) chết trôi dạt vào; khu vực ven biển từ Thọ Quang-Hòa Hải: 14 con cá (03 cá chình, 01 cá dò, 01 cá dìa, 04 cá bò da, 01 cá nhói, 01 cá đuối, 03 con cá nhồng). Tuy nhiên, theo các ngư dân, người dân cho biết trong mấy ngày qua số cá trên bị chết (trong tình trạng đã phân hủy) trôi dạt vào bờ là bình thường.

Nguyên nhân có thể do trong quá trình khai thác của ngư dân một số cá thể bị thương ngoài biển, các tàu cá thu hồi ngư cụ bị thất thoát cá dẫn đến một số loài cá bị chết, lâu ngày dạt vào bờ. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đà Nẵng cũng cho biết, hiện đối với các hộ nuôi lồng, bè và các tàu cá Đà Nẵng khai thác hải sản vẫn hoạt động bình thường.

Hàn Giang

>> Đà Nẵng: Thông số nước biển trong giới hạn cho phép