Vùng quê nông thôn bỗng chốc trở thành KĐT đáng sống, đó là nhờ sự táo bạo, mạnh dạn và quyết tâm của chủ đầu tư dự án này – Liên danh Công ty TNHH Hoàng Thanh và Công ty TNHH Tập đoàn Hưng Thịnh.

Ông Tạ Hồng Minh - PGĐ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương khẳng định: “Chúng tôi đánh giá cao ý thức, trách nhiệm của Liên danh Công ty TNHH Hoàng Thanh – Công ty TNHH Tập đoàn Hưng Thịnh khi xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt và nước thải ngầm. Bên cạnh đó, hệ thống kênh mương thoát nước, trồng cây xanh cũng được đầu tư bài bản và hợp lý; 100% vỉa hè của KĐT đều rộng 5m2, dự án đô thị làng quê đầu tiên đạt các tiêu chuẩn về chất lượng, xanh đẹp và đáng sống...”.

p/Quang cảnh trước cổng chính Khu đô thi mới Thanh Quang - Quốc Tuấn.

Quang cảnh trước cổng chính Khu đô thi mới Thanh Quang - Quốc Tuấn.

Đô thị trong lòng làng quê

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của cả tỉnh, tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa của huyện Nam Sách (nằm giáp ranh thành phố Hải Dương) diễn ra nhanh chóng. Điều này khiến cho sức ép về nhà ở và các công trình hạ tầng thiết yếu trên địa bàn huyện ngày một tăng cao.

Trong khi, quỹ đất trên địa bàn huyện không còn nhiều, nhất là khu vực trung tâm, hoặc ven quốc lộ. Định hướng của lãnh đạo tỉnh Hải Dương và huyện Nam Sách là phát triển các khu đô thị tại các vùng quê, xây dựng hạ tầng gắn với xây dựng nông thôn mới. Dự án đầu tiên đáp ứng các yêu cầu này là KĐTM Thanh Quang - Quốc Tuấn, được giao cho Liên danh Công ty TNHH Hoàng Thanh -Công ty TNHH Tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư.

Đến nay, dự án đã được hoàn thành, được lãnh đạo tỉnh đánh giá cao về tiến độ cũng như chất lượng. KĐTM Thanh Quang - Quốc Tuấn với sự hiện đại, hệ thống hạ tầng cơ sở, hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng đồng bộ đã xóa đi hình ảnh vùng đất trũng, ngập nước mỗi khi mữa xuống. Trên 1.000 căn hộ dần được lấp đầy, hình thành cộng đồng dân cư với đời sống được nâng tầm cùng nhiều cơ hội phát triển các ngành nghề thương mại, dịch vụ.

Cam kết về một khu đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp và an toàn, chủ đầu tư đã chú trọng xây dựng hồ điều hòa, trồng cây xanh, mở đường lớn, xây vỉa hè rộng rãi để người dân thụ hưởng và dự phòng biện pháp phòng, chữa cháy. Ông Nguyễn Quang Hiệp, một hộ dân đã về sinh sống cho biết, ông rất hài lòng khi mua đất xây nhà ở đây bởi đường xá rộng rãi, gần các trường học, an ninh lại đảm bảo... Ông Hiệp đánh giá, khu đô thị này đang là nơi đáng sống nhất tại Hải Dương hiện nay.

Theo bà Hoàng Thị Lũy, hộ đầu tiên mua đất tại KĐT Quang Thanh - Quốc Tuấn cho biết: ban đầu tôi mua đất ở thị trấn Nam Sách, nhưng khi biết dự án này có nhiều ưu điểm, chủ đầu tư cam kết về tiến độ, có uy tín nên tôi đã bán đất cũng để về đây xây nhà sinh sống từ năm 2015. Là khách hàng đầu tiên nên gia đình tôi được công ty hỗ trợ xi măng, san đất đổ nền; đồng thời, nhanh chóng hoàn thiện thủ tục, cấp sổ đỏ.

“Từ khi KĐT này được xây dựng, diện mạo của địa phương và đời sống người thay đổi từng ngày, với sự văn minh, hiện đại hơn. Không chỉ người dân Nam Sách mà nhiều người từ các địa phương lân cận, thậm chí ở Hà Nội cũng về đây mua đất xây biệt thự.Tôi từ người mua đã trở thành vệ tinh bán hàng cho chủ đầu tư dự án nên đời sống cũng tốt hơn trước rất nhiều”,bà Lũy phấn khởi cho biết.

Cũng theo phản ánh của nhiều hộ dân ở đây, hằng ngày luôn có người của BQL KĐT chăm sóc cây xanh, thu dọn vệ sinh ở đường, vỉa hè mà không hề thu phí của cư dân. Chủ đầu tư cũng xây dựng khu thu gom,xử lý rác thải đạt tiêu chuẩn . Bảo vệ môi trường, giữ gìn không gian sống xanh - sạch là văn hóa dần được hình thành và phát triển ở Quang Thanh- Quốc Tuấn.

Lan tỏa đến các vùng quê

Với diện tích khoảng 30ha, dự án KĐTM Quang Thanh - Quốc Tuấn hoàn thành trong quý II-2018, đúng tiến độ cam kết của chủ đầu tư với tỉnh khi nhận chứng nhận đầu tư. Ngoài ra, dự án còn đáp ứng tôi đa yêu cầu của chính quyền địa phương, về những khu đô thị “trong lòng” làng quê, tạo ra những “đột phá” phát triển cho khu vực nông thôn của Hải Dương.

br class=

Hồ điều hòa vừa tạo không gian thể dục cho người dân vừa chứa nước phòng cháy chữa cháy rất hữu ích tại Khu đô thị Thanh Quang - Quốc Tuấn

Để có được kết quả trên, bên cạnh sự nỗ lực của chủ đầu tư, không thể không kể đến sự đồng hành hỗ trợ hiệu quả của chính quyền địa phương. Theo ông Hoàng Xuân Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Thanh, ngay từ khi triển khai dự án, chúng tôi luôn nhận được sự ủng hộ của các cấp sở, ngành, chính quyền từ tỉnh đến xã. Việc giải phóng mặt bằng tưởng như khó khăn nhưng giải quyết rất nhanh, thuận lợi.

Bên cạnh đó, với sự hài lòng của khách hàng, hình ảnh, thương hiệu của Hoàng Thanh đang dần được khẳng định tại địa phương.“Doanh nghiệp mong muốn được đầu tư thêm nhiều khu đô thị hiện đại, đáng sống ở các làng quê Hải Dương, trước mắt làmột số dự án trên địa bàn huyện. Quan điểm của chúng tôi là phát triển bền vững, không đầu tư dàn trải, đặt quyền lợi của khách hàng và các nhiệm vụ chính trị, xã hội lên hàng đầu”, ông Thanh chia sẻ.

Chia sẻ về môi trường đầu tư tại Hải Dương khi thực hiện dự án KĐTM Quang Thanh - Quốc Tuấn, ông Nguyễn Đức Hưng - Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH Hoàng Thanh tại Nam Sách cho rằng: “Chính quyền tỉnh, huyện luôn tạo điều kiện và quan tâm đến doanh nghiệp, sẵn sàng tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp. Môi trường đầu tư của tỉnh đang trên đường đổi mới, tạo điều kiện và cơ hội cho các doanh nghiệp đầu tư, phát triển”.

Bạn đang đọc bài viết Công ty Hoàng Thanh - Hưng Thịnh: Đột phá từ xây “phố trong làng” tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,