Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ngô Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) - Chi nhánh Thanh Hóa…cùng lãnh đạo của các các ban ngành địa phương và công nhân của công ty.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà ở và trường mầm non Delta

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà ở và trường mầm non Delta

Công trình Nhà ở công nhân và Trường mầm non Công ty Delta do Công ty CP dụng cụ thể thao Delta làm chủ đầu tư được xây dựng tại xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa với quy mô 22.900m2, cao 7 tầng. Trong đó có 163 căn hộ chung cư với diện tích từ 30,5m2 đến 80,5m2/căn hộ và 32 lớp học mầm non, đáp ứng nhu cầu học tập cho khoảng 800 trẻ cùng những tiện ích: vườn trẻ ngoài trời; khu mua sắm; phòng sinh hoạt cộng đồng; phòng tập gym; khu vui chơi giải trí, căn tin, café…

Các đại biểu treo biển công trình nhà ở công nhân và trường mầm non công ty Delta

Các đại biểu treo biển công trình nhà ở công nhân và trường mầm non công ty Delta

Khi hoàn thành, dự án nhà ở công nhân được bán cho cán bộ, công nhân có nhu cầu về nhà ở, đảm bảo theo quy định của pháp luật về nhà ở xã hội. Về phía Công ty CP dụng cụ thể thao Delta cũng có nhiều ưu đãi hỗ trợ lên đến 10,75% giá trị nhà dành riêng cho cán bộ công nhân của nhà máy và công nhân gia đình chính sách khi có nhu cầu về nhà ở. Khu nhà ở công nhân và Trường mầm non Delta ra đời không chỉ phục vụ cho việc đào tạo kiến thức, tay nghề cho người lao động, nuôi dạy trẻ, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người lao động làm việc tại công ty mà cả trong huyện Hoằng Hoá và các huyện lân cận. 

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khu nhà ở công nhân và trường mầm non công ty Delta

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khu nhà ở công nhân và trường mầm non công ty Delta

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết: Khu nhà ở công nhân và Trường mầm non Công ty Delta là công trình có ý nghĩa đặc biệt, đáp ứng nhu cầu chính đáng của công nhân, từ việc an cư đến con cái từ đó giúp công nhân yên tâm lao động . Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới, công ty CP dụng cụ thể thao Delta tiếp tục có nhiều hoạt động chăm lo, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động trong công ty, đặc biệt là các vấn đề như tiền lương, thưởng, thêm giờ cũng như vấn đề an sinh xã hộị.