Toàn cảnh Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo “DN siêu nhỏ, nhỏ và vừa, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và năng động trong khu vực APEC”

DN MSMEs và khởi nghiệp là nhân tố thúc đẩy sáng tạo và phát triển mạnh mẽ trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và có vị trí quan trọng trong việc định hình một nền thương mại mới.

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều quỹ đầu tư phi truyền thống đầu tư vào các công ty sáng tạo, mang tới nhiều cơ hội lớn cũng đồng thời thách thức và thúc đẩy ý tưởng mới, thay đổi hệ sinh thái sáng tạo lớn hơn, thay đổi cách mà MSMEs đang thực hiện kinh doanh. Đầu tư vào sáng tạo là bài học thành công của các DN khởi nghiệp trên toàn thế giới.

Hội thảo đã tập trung chia sẻ kiến thức của các tổ chức đào tạo doanh nhân trẻ, chuyên gia đứng đầu các vườn ươm và các DN đã được ươm tạo, nhà đầu tư trong khu vực khởi nghiệp và MSMEs và chuyên gia chính sách. Hàng năm, Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ đều được tổ chức để thảo luận tầm quan trọng của DN MSMEs, định hướng các chính sách, thúc đẩy sự phát triển của DN MSMEs và đề xuất cho kế hoạch hành động của APEC.

Tại hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ những chuyên đề như: Bối cảnh của khu vực khởi nghiệp và MSMEs, thảo luận giữa những người đứng đầu các tổ chức đầu tư về chuyên đề làm sao để đầu tư cho khởi nghiệp và nhanh chóng vượt qua giai đoạn khởi sự để trở thành một DN MSMEs; Phá vỡ rào cản, MSMEs trong từng giai đoạn phát triển. MSMEs cần gì để thành công, tiếp cận khách hàng, các nguồn tài chính phù hợp cho MSMEs, các chính sách phù hợp hoặc cản trở sự phát triển của các DN này; Các nhà đầu tư, các nhà đầu tư tìm kiếm gì ở startups. Lời khuyên cho khởi nghiệp và MSMEs trong việc gọi vốn đầu tư; Hoạch định chính sách; Hợp tác cũng như các cơ quan đại diện tìm cách thúc đẩy hợp tác xuyên biên giới trong khu vực APEC.

Bạn đang đọc bài viết Công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực tăng trưởng kinh tế tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,