(DĐDN) – Đường dây nóng 08 39301714 và 08.39256875 tiếp nhận phản ánh về chất lượng thực phẩm dịp tết vừa được công bố ngày 8/1 trong chương trình “Lắng nghe và trao đổi” số đầu tiên năm 2017.

Chương trình do HĐND TP.HCM phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM tổ chức. Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chi cục phó Chi cục quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM cho biết, trước, trong và sau tết, các đoàn kiểm tra của TP HCM sẽ chú trọng kiểm tra chất lượng của những sản phẩm như thịt, cá, rau, trứng; Các sản phẩm chế biến thường dùng trong dịp tết như rượu, bia, bánh mứt.

Bà Mai cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng 08 39301714 để người dân có thể báo các thông tin về chất lượng thực phẩm. “Nhân viên chi cục sẽ trực điện thoại trong tất cả các ngày tết để tiếp nhận tin báo về an toàn vệ sinh thực phẩm và các sự cố liên quan đến ngộ độc thực phẩm của người dân”. – bà Mai khẳng định.

Khẳng định lại vấn đề trên, ông Nguyễn Văn Bách - Phó chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường TP nhấn mạnh: Nếu người dân TP thấy có bất cứ biểu hiện bất thường nào liên quan đến sản xuất, tiêu thụ hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, thực phẩm bẩn đều có thể phản ánh ngay đến chi cục qua đường dây nóng số 08.39256875. “Ngoài ra, bà con còn có thể cung cấp thông tin cho cơ quan quản lý thị trường cấp quận huyện để nhanh chóng xử lý” – ông Bách nói.

Theo bà Trương Thị Ánh - Phó Chủ tịch HĐND TP HCM, năm nay, TP HCM quyết tâm đưa ra thị trường những thực phẩm sạch phục vụ người dân ăn tết.Tính đến thời điểm này, các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường đã có thể đảm bảo dẫn dắt thị trường và ổn định cung cầu hàng hóa. Về giá cả, các doanh nghiệp này cam kết ổn định giá thời gian trước, trong và sau tết. Riêng 2 ngày cận tết, nhiều doanh nghiệp sẽ giảm giá sâu các mặt hàng như thịt heo, thịt gà, trứng.

Thụy Du tổng hợp