Cổ phiếu AGG: CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia

Author:Tiến Thành | 06/07/24

Cổ phiếu AGG: CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia

Tên đầy đủ: CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia

Mã cổ phiếu: AGG

Ngành nghề: Bất động sản

Sàn giao dịch: HoSE

Ngày niêm yết trên sàn chứng khoán: 09/01/2020

Ban lãnh đạo

Chủ tịch HĐQT: Nguyễn Bá Sáng

Tổng Giám đốc: Huỳnh Thị Kim Ánh

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 30 – Đường Nguyễn Thị Diệu – P. 6 – Q. 3 – Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84) 251 6280299 | Fax: (+84) 251 6280297

Website: https://angia.com.vn/  / Email: info@angia.com.vn 

CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia
CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia được thành lập vào năm 2012 và trở thành công ty đại chúng từ tháng 11/2019. Bất động sản An Gia lần đầu được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) vào 09/01/2020.

Bất động sản An Gia hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư phát triển và kinh doanh các công trình nhà ở, đem đến sự tiện nghi cho khách hàng. Một số dự án mà công ty đã thực hiện như: Dự án The Star tại quận Bình Tân, dự án The Garden tại quận Tân Phú , dự án Skyline, Riverside, River City, cụm dự án Lacasa (River Panorama 1, River Panorama 2, Sky 89 và Signial tại quận 7, và The Sóng tại thành phố Vũng Tàu. 

Lĩnh vực hoạt động và sản phẩm chính

  • Đầu tư phát triển các dự án bất động sản nhà ở
  • Kinh doanh bất động sản

Đầu tư và chiến lược phát triển

  • Tập trung vào lĩnh vực chính là đầu tư, phát triển và kinh doanh bất động sản nhà ở.
  • Tập trung khai thác quỹ đất sạch hiện có và tìm kiếm mở rộng quỹ đất có pháp lý rõ ràng tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, và các địa phương lân cận (Long An, Bình Dương, Vũng Tàu…)
  • Liên kết hợp tác với các đối tác có năng lực để tăng cường tăng cường năng lực tài chính, công nghệ kỹ thuật và chia sẻ rủi ro.
  • Nghiên cứu phát triển thêm các sản phẩm khác ngoài căn hộ chung cư để đáp ứng thêm nhu cầu như nhu cầu đầu tư cho thuê (condotel), second-home (căn hộ biển, hay kinh doanh (shophouse, nhà phố).
  • Hoàn thiện chuỗi giá trị nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Rủi ro kinh doanh

Rủi ro về nguồn vốn và lãi suất: Một trong những đặc điểm của ngành xây dựng là cần một nguồn vốn lớn ổn định để đảm bảo hoạt động xây dựng diễn ra đúng tiến độ. Cũng chính vì đặc điểm này, các công ty trong ngành này phải chịu rủi ro nguồn vốn cụ thể như thiếu vốn hoặc rủi ro từ lãi suất biến động.

Rủi ro về nghiệm thu, quyết toán công trình: Đặc thù ngành xây dựng là thời gian hoàn thành sản phẩm có tiến độ kéo dài, quyết toán chậm, trong khi chủ đầu tư lập dự toán thiếu tương xứng với công trình, giải ngân chậm trễ, ảnh hưởng không ít đến tiến độ thanh quyết toán, dẫn tới không phản ánh đúng hiệu quả kinh doanh cũng  như doanh thu và lợi nhuận của Công ty giữa các kỳ kế toán.

Rủi ro về nguồn nguyên liệu: Các yếu tố đầu vào của quá trình sản xuất kinh doanh như nhiên liệu, năng lượng, vật liệu xây dựng…đang biến động theo xu hướng tăng là những vấn đề ảnh hưởng lớn đến hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

Rủi ro về thị trường và cạnh tranh: Thị trường xây dựng phụ thuộc nhiều vào kế hoạch đầu tư, khối lượng và tiến độ thi công các công trình, trong khi đó số lượng doanh nghiệp tham gia kinh doanh trong lĩnh vực này ngày càng nhiều, gây ra sự cạnh tranh gay gắt trong quá trình cung cấp sản phẩm, dịch vụ, gây áp lực lên giá thi công, doanh số và lơi nhuận của Công ty.

Rủi ro khác: Hoạt động thi công xây dựng diễn ra ở công trường, trong điều kiện tự nhiên, do đó thiên tai cũng là một trong những rủi ro ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.


Tags: