Cổ phiếu ABS: Công ty Cổ phần Dịch vụ Nông nghiệp Bình Thuận

Author:Tiến Thành | 05/07/24

Cổ phiếu ABS: Công ty Cổ phần Dịch vụ Nông nghiệp Bình Thuận

Tên đầy đủ: Công ty Cổ phần Dịch vụ Nông nghiệp Bình Thuận

Tên viết tắt: BITAGCO

Mã cổ phiếu: ABS

Ngành nghề: Phân phối hàng chuyên dụng

Sàn giao dịch: HoSE

Ngày niêm yết trên sàn chứng khoán: 18/03/2020

Ban lãnh đạo

Chủ tịch HĐQT: Trần Văn Mười

Giám đốc: Trần Thị Hường

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 03 Nguyễn Du, Phường Đức Thắng, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Điện thoại: (84.252) 381 6823 | Fax: (84.252) 381 4599

Website:http://www.bitagco. com/  / Email: dvnnbinhthuan@gmail.com 

Thông tin Công ty cổ phần Dịch vụ Nông nghiệp Bình Thuận

Công ty Cổ phần Dịch vụ Nông nghiệp Bình Thuận có tiền thân là Công ty Vật tư Nông nghiệp Thuận Hải, thành lập vào năm 1975. Ngày 18/03/2020, ABS chính thức giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).

Thông tin Công ty cổ phần Dịch vụ Nông nghiệp Bình Thuận
Thông tin Công ty cổ phần Dịch vụ Nông nghiệp Bình Thuận

Công ty hoạt động trong lĩnh vực chính là kinh doanh phân phối vật tư nông nghiệp, phân bón và xăng dầu. BITAGCO chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ năm 2004 và là nhà phân phối độc quyền của Tập đoàn Năm Sao. Đến nay, ABS đã sở hữu hệ thống 5 cửa hàng xăng dầu, bao gồm: Cửa hàng Xăng dầu số 9, Cửa hàng Xăng dầu Ngã Ba Gộp, Cửa hàng Xăng dầu Km 29, Cửa hàng Xăng dầu Thuận Hòa và Cửa hàng Xăng dầu Thắng Hải. Ngoài ra, Công ty còn tham gia kinh doanh cho thuê kho tàng, bến bãi và hợp tác góp vốn đầu tư kinh doanh bất động sản.

Nhờ sự đầu tư về tài chính và công nghệ của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao mà hoạt động kinh doanh của công ty ngày càng phát triển. Hiện tại, Công ty có hệ thống mạng lưới kinh doanh rộng lớn bao gồm 9 chi nhánh với hơn 400 đại lý, tiêu thụ 100.000 tấn phân bón và 18.000.000 lít xăng dầu mỗi năm.

Công ty cổ phần Dịch vụ Nông nghiệp Bình Thuận là một trong những doanh nghiệp phân phối phân bón, xăng dầu lớn nhất khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, với bề dày truyền thống hơn 40 năm lịch sử. Với sự lãnh đạo tài tình, tầm nhìn chiến lược đúng đắn cùng cán bộ nhân viên nhiệt tình, công ty đã đạt nhiều thành tích như: 

 • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ do có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc năm 2006-2008.
 • Bằng khen của Trung ương hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam do đã có thành tích xuất sắc trong phát triển sản xuất kinh doanh và tham gia hoạt động doanh nghiệp trẻ của tỉnh Bình Thuận năm 2007.
 • Bằng khen của Trung ương hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt nam do đã có thành tích phát triển thương hiệu và sản phẩm trong thời kỳ hội nhập Kinh tế quốc tế.
 • Được trao tặng giải thưởng Sao Vàng Đông Nam Bộ năm 2008.
 • Giấy khen của hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận tặng do có thành tích trong hoạt động và xây dựng hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận.

Lĩnh vực hoạt động và sản phẩm chính

 • Kinh doanh phân phối vật tư nông nghiệp, phân bón, thuốc trừ sâu và hóa chất khác sử dụng trong nông nghiệp.
 • Kinh doanh phân phối xăng dầu.
 • Cho thuê mặt bằng, kho bãi.
 • Đầu tư kinh doanh bất động sản.

Đầu tư và chiến lược phát triển

 • Tập trung vào lĩnh vực có thế mạnh là kinh doanh phân phối phân bón và xăng dầu.
 • Xây dựng chính sách bán linh hoạt, luôn bám sát thay đổi cung cầu của thị trường để điều chỉnh cho phù hợp và kịp thời.
 • Củng cố hệ thống khách hàng hiện có, không ngừng tìm kiếm, phát triển thị trường mới.
 • Mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang hợp tác đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.
 • Cân đối nguồn thu và chi để đảm bảo dòng tiền phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư mở rộng thị trường.

Rủi ro kinh doanh

Rủi ro thời tiết: Ngành sản xuất và kinh doanh phân bón có mối quan hệ mật thiết với hoạt động sản xuất nông nghiệp. Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa, là khu vực có nhiều có nhiều yếu tố thuận lợi về khí hậu và thổ nhưỡng cho phát triển nông nghiệp. Tuy nhiên, khí hậu cũng thường xuyên thay đổi thất thường tác động trực tiếp tới hoạt động sản xuất, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới ngành sản xuất và kinh doanh phân bón.

Rủi ro biến động giá xăng dầu trên thế giới: Là một lĩnh vực kinh doanh đặc thù, sự biến động của giá xăng dầu trên thế giới cũng phần nào ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.