Cổ phiếu AAV: Công ty Cổ phần AAV Group

Author:Tiến Thành | 05/07/24

Cổ phiếu AAV: Công ty Cổ phần AAV Group

Tên đầy đủ: Công ty Cổ phần AAV Group (tên cũ: Công ty Cổ phần Việt Tiên Sơn Địa ốc)

Tên viết tắt: AAV Group

Mã cổ phiếu: AAV

Ngành nghề: Bất động sản

Sàn giao dịch: HNX

Ngày niêm yết trên sàn chứng khoán: 25/06/2018

Ban lãnh đạo

Chủ tịch HĐQT: Phạm Quang Khánh

Tổng Giám đốc: Phan Văn Hải

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tòa nhà Việt Tiên Sơn, Khu dân cư phía Đông đường Yết Kiêu, Phường Cộng Hòa, Thành phố Chí Linh, Tỉnh Hải Dương, Việt Nam

Điện thoại: (024) 66843243 / Fax: (024) 66843243

Website: http://aavgroup.com .vn/ / Email: cbtt@aavgroup.com.vn 

Thông tin Công ty Cổ phần AAV Group

Công ty Cổ phần AAV Group có tên cũ là Công ty Cổ phần Việt Tiên Sơn Địa Ốc, được thành lập vào năm 2010 và trở thành công ty đại chúng vào năm 2017. Đến 25/06/2018 công ty chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Thông tin Công ty Cổ phần AAV Group
Thông tin Công ty Cổ phần AAV Group

Công ty hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản, thực phẩm đông lạnh, du lịch lữ hành và sản xuất kinh doanh thuốc đông nam dược, thực phẩm chức năng. 

Từ khi thành lập đến nay, AAV Group đã khẳng định được thế mạnh của mình trong lĩnh vực chính đầu tư bất động sản, một số dự án có thể kể đến như: Trung tâm Mua sắm tại phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh; Khu dân cư phía Đông đường Yết Kiêu, thị xã Chí Linh; khu Côn Sơn Resort,… Bên cạnh đó, công ty cũng bán hàng thực phẩm đông lạnh cho 3 đối tác chính là Công ty TNHH Xuất nhập Khẩu An Bình, Công ty TNHH MTV Hà Thành – Chi nhánh Quảng Ninh và Công ty TNHH MTV Lộc Nguyên Phan. 

Hiện AAV Group có 3 công ty là Công ty cổ phần AAV Land (chuyên hoạt động kinh doanh bất động sản), Công ty cổ phần AAV Trading (chuyên hoạt động trong lĩnh vực thương mại xuất nhập khẩu), Công ty cổ phần Việt Tiên Sơn (chuyên hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, dịch vụ ăn uống). Cùng với đó, công ty cũng thành lập các Sàn Giao dịch bất động sản tại thành phố Hải Dương, thị xã Chí Linh, chi nhánh tại Hà Nội,….

Mục tiêu đến năm 2022, Công ty có vốn Điều lệ 700 tỷ đồng, doanh số hợp nhất 996 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 125,5 tỷ đồng, tỷ lệ chia cổ tức cho cổ đông là 15%.

Tầm nhìn của công ty trong thời gian tới là trở thành Công ty niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam và khu vực Châu Á, hoạt động kinh doanh trên phạm vi toàn quốc, không ngừng phát triển sản xuất, kinh doanh cả về chiều rộng và chiều sâu. 

    Lĩnh vực hoạt động và sản phẩm chính

  • Kinh doanh sản phẩm thịt trâu, thịt gà, heo đông lạnh và các hàng hóa khác.
  • Đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản.
  • Dịch vụ du lịch lữ hành.
  • Sản xuất kinh doanh thuốc đông nam dược và thực phẩm chức năng.

Đầu tư và chiến lược phát triển

  • Mở rộng nhập khẩu hàng hóa trực tiếp từ nước ngoài cũng như phát triển kênh bán hàng trực tiếp cho các đối tác tại địa bàn Hà Nội.
  • Đầu tư mua sắm máy móc thiết bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của các đội thi công công trình để tham gia đấu thầu thi công các công trình tại địa bàn tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận.
  • Nghiên cứu phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng về bất động sản, trong đó có dịch vụ quản lý vận hành các dự án bất động sản sau khi đưa vào sử dụng.

Rủi ro kinh doanh

Rủi ro về nguồn vốn và lãi suất: Một trong những đặc điểm của ngành xây dựng là cần một nguồn vốn lớn ổn định để đảm bảo hoạt động xây dựng diễn ra đúng tiến độ. Cũng chính vì đặc điểm này, các công ty trong ngành này phải chịu rủi ro nguồn vốn cụ thể như thiếu vốn hoặc rủi ro từ lãi suất biến động.

Rủi ro về nghiệm thu, quyết toán công trình: Đặc thù ngành xây dựng là thời gian hoàn thành sản phẩm có tiến độ kéo dài, quyết toán chậm, trong khi chủ đầu tư lập dự toán thiếu tương xứng với công trình, giải ngân chậm trễ, ảnh hưởng không ít đến tiến độ thanh quyết toán, dẫn tới không phản ánh đúng hiệu quả kinh doanh cũng  như doanh thu và lợi nhuận của Công ty giữa các kỳ kế toán.

Rủi ro về nguồn nguyên liệu:  Các yếu tố đầu vào của quá trình sản xuất kinh doanh như nhiên liệu, năng lượng, vật liệu xây dựng…đang biến động theo xu hướng tăng là những vấn đề ảnh hưởng lớn đến hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

Rủi ro về thị trường và cạnh tranh: Thị trường xây dựng phụ thuộc nhiều vào kế hoạch đầu tư, khối lượng và tiến độ thi công các công trình, trong khi đó số lượng doanh nghiệp tham gia kinh doanh trong lĩnh vực này ngày càng nhiều, gây ra sự cạnh tranh gay gắt trong quá trình cung cấp sản phẩm, dịch vụ, gây áp lực lên giá thi công, doanh số và lơi nhuận của Công ty.

Rủi ro khác: Hoạt động thi công xây dựng diễn ra ở công trường, trong điều kiện tự nhiên, do đó thiên tai cũng là một trong những rủi ro ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.