Cổ phiếu AAT: Công ty Cổ phần Tiên Sơn Thanh Hoá

Author:Tiến Thành | 05/07/24

Cổ phiếu AAT: Công ty Cổ phần Tiên Sơn Thanh Hoá

Tên đầy đủ: Công ty Cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa

Tên viết tắt: Tien Son Thanh Hoa Group JSC

Mã cổ phiếu: AAT

Ngành nghề: Hàng may mặc

Sàn giao dịch: HoSE

Ngày niêm yết trên sàn chứng khoán: 24/03/2021

Ban lãnh đạo

Chủ tịch HĐQT: Trịnh Xuân Lâm

Tổng Giám đốc: Trịnh Xuân Lượng

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 09 KCN Bắc Sơn, Bỉm Sơn, Phường Bắc Sơn, Thị Xã Bỉm Sơn, Tỉnh Thanh Hóa

Điện thoại: 0849 246 666 / Fax: (+84) 220 3755113

Website: http://tiensonaus.com/ / Email: congtytiensonth@gmail.com

Thông tin Công ty Cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa

Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa (AAT), tiền thân là Công ty Tiên Sơn Thanh Hoá – TNHH được thành lập năm 1995 với số vốn điều lệ là 550 triệu đồng. Năm 2004, công ty chuyển đổi mô hình kinh doanh thành công ty cổ phần. AAT được giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) từ tháng 24/03/2021.

Thông tin Công ty Cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa
Thông tin Công ty Cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa

Công ty hoạt động ở 3 mảng chính là: May xuất khẩu, kinh doanh nông sản và cho thuê nhà xưởng. Hiện công ty có 10 nhà máy may xuất khẩu, giải quyết việc làm cho hơn 11.000 lao động, trở thành công ty may xuất khẩu lớn nhất tỉnh Thanh Hóa và khu vực Bắc Miền Trung.

Hiện Tập đoàn Tiên Sơn là đối tác chiến lược may gia công của các thương hiệu lớn trên thế giới như: Nike, Converse, Hurley, Jordan,…tại Việt Nam. Trong nước, tỷ lệ hàng hóa chiếm 20-25% tổng lượng sản xuất của công ty. Ngoài ra, công ty cũng có tệp khách hàng lớn đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ, Nhật bản và đang mở rộng đến tệp khách hàng phía bên EU. Chính vì vậy mà trong khi các doanh nghiệp may trong nước gặp khó khăn về đầu ra, phải cắt giảm nhân sự thì Tập đoàn Tiên Sơn vẫn giữ ổn định việc làm cho lao động.

Năm 2021, năm đầu tiên trong kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2025, công ty đặt ra doanh thu đạt 500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 50 tỷ đồng. Ngay ở quý I/2021, bằng việc thực hiện nhất quán, đồng bộ trong sản xuất, kinh doanh, doanh thu thuần của công ty đạt khoảng 120 tỷ đồng, mang lợi nhuận sau thuế 8-10 tỷ đồng.

Bên cạnh những lĩnh vực mũi nhọn, Tập đoàn Tiên Sơn đã không ngừng mở rộng quy mô và ngành nghề kinh doanh như: Đầu tư thành lập phòng khám Glomedo – Bệnh viện đa khoa Phúc Lâm; Khu du lịch Danh thắng Kim Sơn; mua tòa nhà Văn phòng tại Thành phố Thanh Hoá;…

Dưới sự dẫn dắt của ban lãnh đạo, Công ty đã được trao tặng nhiều giải thưởng như: Huân chương Lao động Hạng Ba năm 2008, Huân chương Lao động Hạng Nhì năm 2013; Cờ thi đua của Chính phủ năm 2015, Cờ Thi đua của UBND tỉnh năm 2017 + 2018, và nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cơ quan, ban ngành; Cá nhân Ông Trịnh Xuân Lâm – Chủ tịch HĐQT được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2007 + 2014; Huân chương Lao động Hạng Ba năm 2009, Huân chương Lao động Hạng Nhì năm 2015 và nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cơ quan, ban ngành Trung ương và tỉnh Thanh Hóa.

Lĩnh vực hoạt động và sản phẩm chính

  • May xuất khẩu
  • Kinh doanh khách sạn
  • Kinh doanh nông sản
  • Cho thuê kho, xưởng sản xuất

Đầu tư và chiến lược phát triển

  • Mở rộng hoạt động kinh doanh, phát triển ngành nghề mới.
  • Trở thành một công ty may xuất khẩu lớn mạnh của tỉnh Thanh Hóa và khu vực Bắc Miền Trung.
  • Mở rộng hợp tác liên doanh liên kết với các Công ty, tập đoàn lớn trên thế giới, mở ít nhất 01 đến 02 chi nhánh của công ty tại các nước Mỹ, Hàn Quốc.

Rủi ro kinh doanh

Hàng rào thuế quan: Nguồn cung cấp nguyên vật liệu cho ngành dệt may Việt Nam chủ yếu là từ nước ngoài nên phải chịu thuế nhập khẩu khá cao và ảnh hưởng lớn đến công ty.

Tình hình kinh tế: Việt Nam cũng nhiều quốc gia trên thế giới chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid-19.

Ngoài ra, các rào cản thương mại khác như chống bán phá giá, các quy định nghiêm ngặt về xuất xứ hàng hoá mà các nền kinh tế phát triển như EU, Hoa Kỳ thường xuyên sử dụng sẽ là những cản trở đối với xuất khẩu hàng may mặc của Việt Nam.