Cổ phiếu AAS: Công ty Cổ phần Chứng Khoán Smart Invest

Author:Tiến Thành | 05/07/24

Cổ phiếu AAS: Công ty Cổ phần Chứng Khoán Smart Invest

Tên đầy đủ: Công ty Cổ phần Chứng Khoán Smart Invest

Tên tiếng anh: SmartInvest Securities JSC

Mã cổ phiếu: AAS

Ngành nghề: Môi giới chứng khoán

Sàn giao dịch: UpCOM

Ngày niêm yết trên sàn chứng khoán: 23/07/2020

Ban lãnh đạo

Chủ tịch HĐQT: Ngô Thị Thùy Linh

Tổng Giám đốc: Lê Mạnh Cường

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 220 + 222 + 224 phố Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (+84-24)3.5739779 / Fax: (+84-24)3.5739779

Website: www.sisi.com. vn / Email: trungtamcskh@sisi.vn

Thông tin Công ty Cổ phần Chứng Khoán Smart Invest

Công ty Cổ phần Chứng khoán SmartInvest tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Gia Anh được thành lập năm 2006. Lĩnh vực hoạt động chính của công ty là môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán và tư vấn đầu tư chứng khoán. Năm 2019, SmartInvest trở thành công ty đại chúng và niêm yết trên sàn UpCOM vào 23/07/2020.

Thông tin Công ty Cổ phần Chứng Khoán Smart Invest
Thông tin Công ty Cổ phần Chứng Khoán Smart Invest

Sau hơn 16 năm hoạt động và phát triển, từ Vốn điều lệ 22 tỷ ban đầu, hiện công ty đã có đầy đủ các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán với Vốn điều lệ lên đến 800 tỷ đồng. Nằm trong Top 10 thương hiệu dẫn đầu VN, Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất VN 2022, Nơi làm việc tốt nhất Châu Á.

Smart Invest Securities đã tạo lập, duy trì và mở rộng mạng lưới khách hàng các nhân và tổ chức rộng lớn. Nhiều khách hàng thông qua sự hợp tác chặt chẽ với công ty đã thành công trong các kế hoạch tài chính như: tái cấu trúc, niêm yết, cổ phần hóa, tăng vốn,… SmartInvest có tầm nhìn trở thành một công ty chứng khoán hàng đầu trong ứng dụng công nghệ vào dịch vụ, đem lại cho khách hàng và đối tác trải nghiệm mới nhất về công nghệ 4.0 trong đầu tư chứng khoán. 

Một số đối tác kinh doanh của công ty có thể kể đến như: Công ty CP Chứng khoán KIS Việt Nam, Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đông Á, Công ty CP Chứng khoán An Bình, Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội, Công ty CP Chứng khoán Đại Dương, Công ty CP Chứng khoán Maritime Bank, Công ty CP Chứng khoán MB, Công ty CP Chứng khoán VN DIRECT, Công ty CP Chứng khoán SACOMBANK. 

Với sự dẫn dắt của ban lãnh đạo cùng đội ngũ nhân sự hàng đầu, công nghệ tiên tiến hàng đầu cùng chiến lược kinh doanh rõ ràng sẽ là nền tảng để SmartInvest vươn xa hơn.

Lĩnh vực hoạt động và sản phẩm chính

  • Môi giới chứng khoán
  • Tự doanh chứng khoán
  • Bảo lãnh phát hành chứng khoán
  • Tư vấn đầu tư chứng khoán
  • Ngoài ra Công ty còn cung cấp các dịch vụ lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính, nhận ủy thác quản lý tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư và các dịch vụ tài chính khác theo quy định của Bộ tài chính

Đầu tư và chiến lược phát triển

  • Tập trung nguồn lực chủ yếu vào hoạt động môi giới.
  • Đầu tư nâng cao năng lực công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu kinh doanh, gia tăng tiện ích và hiệu quả đầu tư của khách hàng.
  • Nâng cao năng lực quản trị, điều hành kinh doanh doanh, kiểm soát chi phí, nâng cao hiệu quả trong hoạt động quản trị rủi ro.

Rủi ro kinh doanh

Số lượng các công ty chứng khoán ngày càng tăng dẫn đến áp lực cạnh tranh trong các phân khúc phổ biến như môi giới, cải cách tài chính doanh nghiệp và tư vấn đầu tư. 

Cạnh tranh khắc nghiệt đòi hỏi Công ty tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào nguồn nhân lực và công nghệ để duy trì và nâng cao thị phần, do đó phải đối mặt với chi phí cao hơn của hoạt động.