Cổ phiếu AAA: Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh

Author:admin | 05/07/24

Cổ phiếu AAA: Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh

Tên đầy đủ: Công ty cổ phần Nhựa An Phát Xanh

Tên viết tắt: AN PHAT BIOPLASTICS., JSC

Mã cổ phiếu: AAA

Ngành nghề: Sản xuất các sản phẩm nhựa và cao su

Sàn giao dịch: HoSE

Ngày niêm yết trên sàn chứng khoán: 25/11/2016

Ban lãnh đạo

Chủ tịch HĐQT: Nguyễn Lê Thăng Long

Tổng Giám đốc: Nguyễn Lê Trung

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Lô CN11+CN12, cụm Công nghiệp An Đồng, Thị Trấn Nam Sách, Huyện Nam Sách, Tỉnh Hải Dương, Việt Nam

Điện thoại: (+84) 220 3755998/ Fax: (+84) 220 3755113

Website: https://anphatbioplastics. com/ / Email: anphat@anphatbioplastics. com

Thông tin Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh

Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh có tiền thân là Công ty TNHH Anh Hai Duy được thành lập vào tháng 9/2002, là thành viên chủ chốt và là lá cờ đầu của Tập đoàn An Phát Holdings. Tháng 7/2010, cổ phiếu của Công ty được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã AAA. Sau 6 năm niêm yết tại HNX, tháng 11/2016, Nhựa An Phát Xanh chính thức niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE). 

Nhựa an phát xanh
Nhựa an phát xanh

Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh (An Phát Bioplastics) là doanh nghiệp số 1 Đông Nam Á – chuyên kinh doanh lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu bao bì màng mỏng chất lượng cao. Cùng với đó công ty cũng triển khai đa dạng hóa sản phẩm, tập trung vào phát triển các nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn AnBio và dòng sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco thân thiện với môi trường. Một số dòng sản phẩm như bao bì, thìa, dao, nĩa, ống hút,…. đều đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và đáp ứng xu hướng tiêu dùng xanh tại Việt Nam và thế giới.

An Phát Bioplastics là một doanh nghiệp có quy mô lớn nhất trong ngành với 7 nhà máy sản xuất bao bì, tổng công suất lên đến 108.000 tấn/năm và 1 nhà máy sản xuất phụ gia CaCO3 An Phát – Yên Bái với công suất 222.000 tấn/năm. So với một số doanh nghiệp cùng ngành như Công ty Cổ phần Nhựa Hưng Yên (công suất khoảng 1.000 tấn/tháng), Công ty Cổ phần Nhựa Tú Phương (công suất khoảng 800 tấn/tháng) và một số doanh nghiệp liên doanh khác ở Phía Nam (công suất dao động từ 500 – 700 tấn/tháng) thì An Pháp đứng đầu về quy mô và sản lượng.

Với sự dẫn dắt của Chủ tịch Hội đồng Quản trị – Nguyễn Lê Thăng Long và ban lãnh đạo công ty, sau gần 20 hình thành và phát triển, Nhựa An Phát đã và đang sở hữu tệp khách hàng lớn ở cả trong nước và quốc tế, thiết lập được mối quan hệ kinh doanh tốt đẹp với khách hàng tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. 

Lĩnh vực hoạt động và sản phẩm chính

  • Mua bán máy móc, thiết bị vật tư, nguyên liệu cho sản xuất sản phẩm nhựa, bao bì các loại;
  • Sản xuất sản phẩm nhựa (PP, PE);
  • In và quảng cáo trên bao bì;
  • Kinh doanh các mặt hàng khác theo giấy đăng ký kinh doanh;

Đầu tư và chiến lược phát triển

  • Giữ vững vị thế là nhà sản xuất bao bì nhựa lớn nhất Việt Nam
  • Trở thành doanh nghiệp sản xuất bao bì lớn nhất Đông Nam Á
  • Đẩy mạnh xuất khẩu với đích đến là các nước EU, Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan và Singapore
  • Chú trọng nghiên cứu phát triển mặt hàng sản phẩm tự hủy, thân thiện môi trường

Rủi ro kinh doanh

Không chủ động được nguồn nguyên liệu do nguyên liệu và phụ gia dùng trong sản xuất hầu hết phải nhập khẩu từ nước ngoài, chiếm 80 – 85%/năm.

Xuất khẩu phụ thuộc và các khâu trung gian, không có chính sách hỗ trợ cho các nhà xuất nhập khẩu, đầu tư sản xuất, công nghệ và phụ gia mới.

Lĩnh vực sản xuất bao bì nói chung và bao bì thân thiện với môi trường đang phát triển rất mạnh mẽ. Số lượng các công ty mới xâm nhập vào ngành được chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng không ngừng gia tăng.

Các doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với các rào cản từ chính sách nhập khẩu, thuế chống bán phá giá của các bạn hàng lớn, chủ yếu là Mỹ và các nước châu Âu.