(DĐDN) - Với mục đích tăng cường và thúc đẩy mối quan hệ giữa các hiệp hội, DN và tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam với Thái Lan, ngày 30/11 phối hợp với Sở Công thương Hải Phòng, Cục triển lãm và Hội nghị Thái Lan (TCEB) tổ chức hội thảo xúc tiến thương mại thông qua triển lãm quốc tế tại Thái Lan.

hoi-thao-thuong-mai Ông Lê Minh Sơn- PGĐ Sở Công Thương Hải Phòng

Hội thảo đã tạo ra những cơ hội kết nối kinh doanh giữa các DN quốc tế với các DN Hải Phòng, và rộng hơn là Việt Nam. Đây cũng là nơi chia sẻ các thông tin liên quan đến hội trợ triển lãm thương mại. Bà Kanokporn Damrongkul - GĐ Phát triển kinh doanh của TCEB cho biết: “Với vị trí thuận lợi, là một trong những trung tâm kinh tế chính của đồng bằng sông Hồng và là một trong những cảng biển lớn nhất của Việt Nam, Hải Phòng đã có đóng góp khá lớn cho nền kinh tế Việt Nam. TCEB hy vọng sẽ thu hút các DN Hải Phòng đến Thái Lan tham dự triển lãm quốc tế, bằng cách tăng cường mối quan hệ với các tổ chức chuyên ngành, các hiệp hội, phòng thương mại, liên đoàn và các DN tại Hải Phòng. Triển lãm tại Thái Lan sẽ mở rộng cơ hội kinh doanh trong khu vực ASEAN”.

Tại hội thảo, TCEB cũng đưa ra những lý do để các DN, các hiệp hội nên lựa chọn các triển lãm tổ chức tại Thái Lan, đó là: Thái Lan là cửa ngõ của ASEAN; Các triển lãm tổ chức tại Thái Lan trở thành một thị trường có tiềm năng lớn, mang lại những lợi ích vượt trội và là nơi kết nối tất cả các khâu từ sản xuất tới thành phẩm; Cơ sở trang thiết bị phục vụ triển lãm đều đạt tiêu chuẩn quốc tế;…Ngoài các chương trình hỗ trợ dành cho khách hàng tham dự triển lãm như kết nối DN, TCEB còn có chương trình “Spice Up Your Business”- một chương trình online dành cho khách hàng thương mại thông qua các ưu đãi đặc biệt đối với các dịch vị nhà hàng và giải trí.

Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Minh Sơn- PGĐ Sở Công Thương Hải Phòng cho biết: “Việt Nam đang vào giai đoạn bước ngoặt trong tiến trình tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong đó, vai trò của DNNVV ngày càng quan trọng. Hội thảo với nội dung cung cấp thông tin để tìm kiếm cơ hội xúc tiến thương mại thông qua triển lãm quốc tế tại Thái Lan sẽ giúp cho cộng đồng DN Hải Phòng nâng cao năng lực sản xuất, cạnh tranh, phát triển thị trường, đặc biệt là thị trường Thái Lan trong cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC)”.

Vũ Lan