(DĐDN) - Tối 28/7, 15 cá nhân, tập thể xuất sắc đã được tôn vinh tại Chương trình "Vinh quang Việt Nam" lần thứ XII do báo Lao Động, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

HVS_5887

Ông Đặng Ngọc Tùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Trong bài phát biểu khai mạc Chương trình, ông Đặng Ngọc Tùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết: "Đây là những tấm gương tiêu biểu, đầy nhiệt huyết, có tinh thần sáng tạo, gan dạ, dũng cảm, nỗ lực cống hiến trên nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN”.  Ông Tùng cũng bày tỏ mong muốn những tấm gương được tôn vinh lần này cũng như các lần tôn vinh trước đây sẽ tiếp tục phát huy vai trò như những nhân tố đi đầu, tiếp tục toả sáng trong xã hội, trở thành những hạt nhân tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước.

Dưới đây là hình ảnh bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội  và ông Đặng Ngọc Tùng  - Chủ tịch Tổng LĐ Lao động Việt Nam trao kỷ niệm chương và bằng khen cho 13 cá nhân và 2 tập thể được vinh danh trong chương trình.

HVS_5926

Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao (C50), Bộ Công an có thành tích khám phá và đập tan nhiều thủ đoạn tội phạm tinh vi sử dụng công nghệ cao, góp phần làm lành mạnh nền kinh tế cũng như bảo vệ tài sản của Nhà nước và nhân dân.

HVS_5928

Bộ tư lệnh Vùng 4, Cảnh sát biển Việt Nam có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt góp phần quan trọng vào công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

HVS_5934

Ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Vietinbank vì thành tích trong gần 20 năm công tác luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những năm gần đây, đảm bảo Vietinbank làm ăn có lãi sau khi sát nhập một số ngân hàng làm ăn kém hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc ổn định thị trường tiền tệ, ngân hàng. Ông Thắng đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba và bằng khen của Thủ tướng.

HVS_5941

Em Nguyễn Dương Kim Hảo - học sinh lớp 8 trường THCS Nguyễn Gia Thiều, Quận Tân Bình, TP HCM làm ra những sản phẩm phần mềm chưa từng có ở nước ta, đây là tấm gương điển hình cho tuổi trẻ có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và kỹ thuật. Em Hảo đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng và là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2013.

HVS_5946

Bà Đặng Ái Việt (67 tuổi) – Họa sĩ, ở phường 13, Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh – với chiếc xe máy Charly, bà đã đi 63 tỉnh thành để vẽ được 1.304 bức tranh chân dung về những Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Bà Việt đã nhận được Huân chương chống Mỹ hạng Ba, Huân chương quyết thắng hạng Nhất, Bằng khen của Bộ Lao động Thương Binh & Xã hội, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, Kỷ lục "Nữ họa sĩ vẽ Chân dụng Mẹ Việt Nam Anh hùng nhiều nhất" năm 2010...

HVS_5953

Thạc sỹ Lê Văn Huyên - người có 11 sáng kiến, giải pháp giúp Tổng công ty Viễn thông Mobifone tiết kiệm 25 tỷ đồng chi phí đầu tư. Ông Huyên được Thủ tướng khen tặng bằng khen về thành tích xuất sặc trong công tác giai đoạn 2010 - 2015.

HVS_5961

Ông Nguyễn Hùng Dũng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn dầu khí Việt Nam. Trong thời gian công tác tại PTSC với vai trò là TGĐ, ông đã có nhiều thành tích trong công tác nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, có sang kiến cải tiến, công trình khoa học có giá trị đặc biệt , đem lại hiệu quả cao về kinh tế, xã hội. Ông nhận được quyết định phong tặng anh hùng lao động của Chủ tịch nước và nhiều lần được nhận bằng khen của Thủ tướng.

HVS_5967

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thông dù về hưu đã lâu nhưng gần 15 năm nay vẫn không quản khó khăn, kiên nhẫn xóa mù chữ miễn phí cho hàng trăm học sinh các lứa tuổi có hoàn cảnh khó khan tại tỉnh Thanh Hóa. Bà Thông đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch nước , bằng khen của Thủ tướng và nhiều phần thương cao quý khác.

HVS_5978

Ông Nguyễn Duy Khuyến - nguyên Tổng Giám đốc Công ty cổ phần phốt phát Lâm Thao là người đi lên từ công nhân, đã góp phần đưa một nhà máy cũ nát từ những năm 60 thế kỷ trước phát triển vượt bậc, không những làm chủ thị trường trong nước mà còn vươn ra thị trường khu vực và thế giới. Ông Khuyến đã được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng nhì, hạng ba, bằng khen của Thủ tướng và nhiều giải thưởng khác.

HVS_5987

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Viện trưởng, Phó Giám đốc Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam với rất nhiều đề tài sáng kiến nghiên cứu khoa học mang lại hiệu quả thiết thực cho ngành nông nghiệp. Bà Ngọc đã vinh dự được nhận Huân chương Độc lập hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng và nhiều giải thưởng khác.

HVS_5989

Ông Ngô Quang Định - Đội trưởng sản xuất Công ty Lilama 18, Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam, người đã có rất nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề xuất làm lợi cho công ty gần 30 tỷ đồng, được đánh giá cao trong và ngoài nước. Ông Định đã được nhận bằng khen của Bộ Xây Dựng năm 2011.

HVS_5994

Ông Bùi Trọng Tuyên - Giám đốc Trung tâm Diều kiển & Khai thác Vệ tinh nhỏ thuộc Viện Công nghệ vũ trụ, Viện HLKHCNVN, người thực hiện hoàn thành dự án vệ tinh VNREDSat – 1, có thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia triển khai các dự án về vệ tinh, dự án trung tâm vũ trụ VN, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ tổ quốc.

HVS_5999

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội  và ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐ Lao động Việt Nam chụp hình cùng các cá nhân được trao tặng bằng khen

Vinh quang Việt Nam được khởi đầu vào năm 2004 là sự kiện được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh các tập thể , cá nhân, anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân , những tấm gương có hành động dũng cảm đột xuất, những điển hình tiên tiến đặc biệt, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Sau 11 năm tổ chức, Chương trình Vinh quang Việt Nam đã tôn vinh 164 tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Hoàng Sang