(DĐDN)- img_3181-copyTuần trước, Tek Experts Việt Nam - Cty chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh và CNTT đã khai trương văn phòng mới tại tầng 16, Lotte Center Hà Nội, đánh dấu một bước phát triển mới tại VN. Trao đổi với DĐDN, ông Yaniv Natan - nhà sáng lập Tek Experts cho biết,  Cty đang tăng tốc hướng tới tham vọng phát triển qui mô lên 1.000 người trong 2 đến 3 năm tới tại VN.

tek-copy Tek Experts đang có tham vọng phát triển quy mô, thu hút khoảng 1000 nhân lực CNTT trong 2-3 năm tới. Ảnh: Ông Yaniv Natan - Nhà sáng lập Tek Experts và các quan khách cắt băng khai trương văn phòng mới tại tầng 16, tòa nhà Lotte Center Hà Nội.

Sau gần 4 năm có mặt tại VN, từ một Cty nhỏ chỉ có hơn 20 nhân lực, đến nay Tek Experts đã phát triển đội ngũ lớn lên tới 250 người, và đây cũng chỉ là bước khởi đầu của Tek Experts trong chiến lược phát triển tại VN. “Tôi tin tưởng rằng Hà Nội là một điểm đầu tư hoàn hảo, có thể giúp chúng tôi phục vụ tốt hơn khách hàng của Tek Experts tại khu vực Đông Nam Á và trên toàn cầu” - ông Yaniv Natan nói.

Ông có thể cho biết vì sao Tek Experts lại chọn Hà Nội làm nơi tăng tốc phát triển, hướng tới mục tiêu 1.000 nhân viên trong vòng 2-3 năm tới?

Khách hàng của chúng tôi là các Cty phần mềm hàng đầu trên thế giới. Chúng tôi bắt đầu hoạt động tại VN đến nay đã được gần 4 năm. Chúng tôi chọn Việt Nam thay vì các nước Châu Á khác vì chúng tôi thực sự thích thái độ của con người nơi đây. Chúng tôi muốn tìm một nước Châu Á để đầu tư vì lý do múi giờ. Ngoài ra, chúng tôi còn muốn chọn một nước có đội ngũ nhân lực phù hợp trong ngành CNTT, cũng như có những thái độ, hành vi đúng đắn và sự nghiêm túc trong công việc. Và chúng tôi nhận thấy người Việt Nam chính là những người có hệ ADN mà chúng tôi đang tìm kiếm. Mục đích của chúng tôi là tạo dựng sự nghiệp cho nhân viên chứ không chỉ một công việc, và chính vì thế mà một trong những hoạt động chính của chúng tôi là đào tạo, phát triển.

Cho đến nay, chúng tôi đã đạt mức tăng trưởng 100% tại Việt Nam xét về thực lực. Chúng tôi thực sự hài lòng với đội ngũ nhân lực VN mà mình có. Và đó là lý do chúng tôi đã rất thành công trong các dịch vụ cung cấp tại Hà Nội. Chúng tôi tự tin trong 3 năm tới sẽ tăng gấp 3 số lượng nhân viên tại Hà Nội. Mục tiêu của chúng tôi là đưa số lượng nhân viên lên đến con số 1.000 người. Đó cũng chính là cam kết của chúng tôi với Việt Nam và là minh chứng cho việc chúng tôi tự tin có thể làm ăn tốt tại đây.

Tek Experts bảo đảm cho nhân viên một mức lương cao hơn nhiều so với các doanh nghiệp trong nước.

Hiện nay tại VN nói chung và Hà Nội nói riêng, ngành CNTT đang phát triển mạnh, tạo ra nhiều cơ hội việc làm. Liệu Tek Experts sẽ có chính sách gì để có thể thu hút được nhân lực ngành CNTT ở VN?

Bí quyết để chúng tôi thu hút tài năng là đem lại cho họ 3 lợi ích sau:

Thứ nhất, phát triển sự nghiệp. Chúng tôi nuôi dưỡng tài năng trẻ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bằng cách đào tạo cho các em không chỉ về chuyên môn mà còn cả kiến thức thương mại và hành vi xã hội. Dù là một tổ chức chuyên về công nghệ nhưng chúng tôi có thể tự hào về khả năng phát triển nghề nghiệp. Chúng tôi có những nhân viên là sinh viên trẻ mới ra trường, và giờ đây những người đó đã quản lý 40-50 nhân viên mới chỉ sau một số ít năm làm việc. Đây là một cơ hội đặc biệt mà chúng tôi đem lại để thu hút nhân tài trong lĩnh vực CNTT.

Thứ hai là môi trường làm việc quốc tế. Nhân viên của chúng tôi có cơ hội trau dồi trình độ tiếng Anh và các ngôn ngữ khác, cũng như làm việc với các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Các bạn cũng sẽ có cơ hội được đi đến nhiều nơi trên thế giới.

Thứ ba là văn hóa DN. Môi trường làm việc tại Tek Experts rất cởi mở và thân thiện. Chúng tôi có rất nhiều hoạt động xã hội. Chúng tôi luôn cố gắng xây dựng một môi trường làm việc thân thiện. Văn hóa và không khí làm việc tại cơ quan cũng là một yếu tố quan trọng để thu hút, giữ chân nhân tài.

Có thể nói những người làm việc cho Tek Experts tại Việt Nam sẽ có cơ hội được đến các nước khác trong các chuyến công tác ngắn hạn để giúp các bạn làm quen tới các nền văn hóa khác nhau và những cách làm mới.

Chúng tôi tự hào có thể bảo đảm cho nhân viên một mức lương cao hơn nhiều so với các doanh nghiệp trong nước. Đó cũng là một lý do khiến chúng tôi có thể giữ chân được nhân tài tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Tek Experts có thật sự tuyển dụng được đội ngũ nhân lực như kỳ vọng tại thị trường Việt Nam?

Để có thể tuyển được hàng nghìn nhân viên chất lượng trong lĩnh vực CNTT trong bối cảnh hiện nay không phải là chuyện đơn giản. Đây cũng là một đòi hỏi nỗ lực đối với chúng tôi trong một vài năm tới tại Việt Nam. Chúng tôi không muốn đưa nhân viên từ các nước khác đến nếu có thể tuyển dụng tại chỗ. Mục đích là phát triển đội ngũ nhân lực và vì thế mà chúng tôi đầu tư nhiều thời gian, tiền bạc để đào tạo nhân viên. Cho đến nay, chúng tôi rất may mắn đã tuyển dụng được đúng những người mình cần và có thể tạo điều kiện để các nhân viên Việt Nam vươn lên nắm giữ những vị trí cao nhất trong Cty. Tek Experts sẽ tiếp tục duy trì cách làm đó, miễn là tìm được người tài. Chỉ khi không tìm được nhân tài tại Việt Nam thì chúng tôi mới phải tuyển nhân viên từ các nước khác.

Xin cảm ơn ông!

 Quốc Anh thực hiện 

>> Minh bạch hóa nỗ lực giữ chân nhân tài