Thông tin ban đầu phóng viên ghi nhận, khoảng 18h chiều 11/8, tại khu vực rừng thông gần sân bay Đà Nẵng, phía sau địa chỉ 555 đường Trường Chinh (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã xảy ra cháy. Khi phát hiện ra cháy, lực lượng dân phòng tổ chức dập lửa nhưng bất thành nên báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng.

Lực lượng PCCC Công an Tp.Đà Nẵng tiến hành chữa cháy 2 vụ cháy rừng thông có nhiều bom mìn gây nguy hiểm ngay gần khu vực sân bay Đà Nẵng.

Lực lượng PCCC Công an TP Đà Nẵng tiến hành chữa cháy 2 vụ cháy rừng thông có nhiều bom mìn gây nguy hiểm ngay gần khu vực sân bay Đà Nẵng.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều động lực lượng chữa cháy từ Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đến hiện trường. Nhận định đám cháy nằm trong khu vực sâu, chiều tối, nguy cơ lan nhanh diện rộng, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều thêm các xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ từ các phòng Cảnh sát PCCC số 1 và Phòng CC&CNCH đến hỗ trợ dập tắt đám cháy.

Rất may, sau 2 giờ đám cháy đã được khống chế và dập tắt, chất cháy chủ yếu là thực bì có diện tích khoảng 3.500 m2. Đến 22h30' tối cùng ngày, đám cháy bùng phát lại nhưng với diện tích nhỏ, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã kịp thời khống chế.

Theo thông tin Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng ghi nhận, khu vực xảy ra cháy này đã được giao cho Công ty hàng không Ngôi Sao Việt quản lý và sử dụng. Tuy nhiên, khi vụ cháy xảy ra không có mặt cán bộ quản lý cũng như lực lượng bảo vệ của công ty.

Trước đó, khoảng 17h chiều 10/8 tại khu vực rừng thông cách đó 500 m, cũng đã xảy ra cháy và được lực lượng Cảnh sát PCCC số 2 dập tắt.

Nguyên nhân đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.