Cần làm rõ việc Công ty Trường Phát buôn hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Cần làm rõ việc Công ty Trường Phát buôn hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ

15/03/2017 4:28 Chiều

(DĐDN) – Sản phẩm, thiết bị dùng trong các thẩm mỹ viện, Spa không nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng…nhưng vẫn được Công ty Trường Phát phân phối, gây tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe người dùng.

1 thiết bị làm đẹp do Trường Phát phân phối bị thu giữ

Hoạt động nhưng không bán hàng?

Ngay sau khi Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thông tin về việc các lực lượng chức năng vừa thu giữ một số lượng lớn hàng hóa là các loại máy soi da, nâng cơ…không nguồn gốc xuất xứ trên đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, có nhiều độc giả đã phản ánh về việc mua các loại máy này tại Công ty TNHH thẩm mỹ y tế Trường Phát, (Công ty Trường Phát) có địa chỉ tại ngõ 29/16 Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo phản ánh của chị T.Q, vào cuối tháng 2/2017, chị đã mua tại Công ty Trường Phát một máy soi da nhưng không có hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc, xuất xứ…

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Phùng Văn Trưởng – Giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ y tế Trường Phát.

Ông Phùng Văn Trưởng cho biết, công ty không hề bán sản phẩm cho khách hàng vì công ty đã đăng ký tạm ngừng kinh doanh từ ngày 30/4/2016 đến ngày 29/4/2017.

Tuy nhiên, ông Trưởng lại cho biết, Công ty đã đăng ký hoạt động trở lại từ ngày 1/1/2017 nhưng chưa hoạt động kinh doanh vì công ty chưa được phép viết hóa đơn do vướng mắc về trụ sở.

Điều này trái ngược với chính thừa nhận của ông Phùng Văn Trưởng rằng lô hàng lớn gồm các loại máy soi da, nâng cơ, giảm béo…mà các cơ quan chức năng tạm giữ trên đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vào ngày 07/03 vừa qua là của Công ty Trường Phát, đang giao cho khách hàng.

Tại thời điểm thu giữ, lô hàng không có hóa đơn và chứng nhận nguồn gốc xuất xứ..

Có dấu hiệu buôn bán hàng lậu…

Còn nhớ, vào khoảng tháng 03/2016,  Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Trang thiết bị y tế Kim Minh (Công ty Kim Minh) (MST: 0311 217823) có trụ sở tại 95 Thành Thái, P.14, Q.10, TP. Hồ Chí Minh vì có hành vi quảng cáo và phân phối các loại máy “Máy kiểm tra sức khỏe lượng tử KG-002, KG-002M” khi chưa được cấp phép.

Qua xác minh, điều tra, cơ quan chức năng xác định: Các thiết bị này không có giấy chứng nhận xuất xứ, giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế, giấy chứng nhận lưu hành tự do…Toàn bộ số máy đã bị niêm phong và chuyển về thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử lý.

Cơ quan chức năng cũng xác định, các thiết bị này do Công ty TNHH Trang thiết bị y tế Kim Minh mua từ Công ty TNHH Thiết bị thẩm mỹ y tế Trường Phát (địa chỉ tại 310 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội).

Sau vụ việc ở công ty Kim Minh, không hiểu vì lý do gì Công ty TNHH Thiết bị thẩm mỹ y tế Trường Phát lại đăng ký tạm dừng hoạt động kinh doanh từ ngày 30/4/2016 đến ngày 29/4/2017. Hoạt động của công ty này cũng dừng tại địa chỉ 310 Khương Đình Thanh Xuân, Hà Nội.

Và sau khi hoạt động trở lại, Công ty này lại đăng ký trụ sở tại 29/16 Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội? Liệu đây có phải là kế “ve sầu thoát xác” để Công ty này tiếp tục buôn bán hàng lậu mà vụ bắt giữ ngày 7/3 là một ví dụ.

Được biết, một số cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận đã và đang sử dụng các thiết bị thẩm mỹ, y tế do Công ty thiết bị, thẩm mỹ y tế Trường Phát cung cấp như  mặt nạ ánh sáng sinh học, máy xóa xăm mini, máy triệt lông OPT SHR TT808 2016…

Dư luận hoan nghênh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng vừa qua, tuy nhiên cần mở rộng điều tra, để làm rõ, hành vi buôn lậu của Công ty TNHH thẩm mỹ y tế Trường Phát (nếu có) để xử lý theo các quy định của pháp luật.

Ngoài các hành vi trên, liệu Công ty Trường Phát có trốn thuế, và gian lận thương mại..?

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ thông tin tiếp tới bạn đọc.

                                                                           Trúc Linh – Ngọc Diễm

>> Cảnh báo về chất lượng của thiết bị tại các thẩm mỹ viện

Tags :

Ý kiến bạn đọc

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 7.41%
 • 5.56%
 • 7.41%
 • 1.85%
 • 20.37%
 • 7.41%
 • 1.85%
 • 1.85%
 • 14.81%
 • 18.52%
 • 7.41%
 • 5.56%