Miền Trung cần lắm những tấm lòng sẻ chia

Miền Trung cần lắm những tấm lòng sẻ chia

07/08/2015 4:24 Chiều

(DĐDN) – Hàng nghìn ngôi nhà siêu vẹo, hàng nghìn mái tôn tốc mái… là những hậu quả mà cơn bão Wutip, Haiyan… đi qua để lại cho các tỉnh ở miền Trung Việt Nam. Vì vậy, đối với những người dân nơi đây, một căn nhà vững chắc, chịu đựng được sức mạnh của mưa bão là điều mong ước thường trực của họ.

lulut

Người dân miền Trung đang cần sự chia sẻ của toàn xã hội

Cùng với nhiều tổ chức, cá nhân có tấm lòng thiện nguyện, ngày 28/7 vừa qua tại thành phố Huế, Công ty xi măng Đồng Lâm đã tổ chức chương trình “Hành trình bền vững, gắn kết muôn nơi” nhằm nhằm tư vấn miễn phí và trao tặng 2000 tấn xi măng cho 1000 căn nhà cho người dân miền Trung.

Ông Phan Lê Dũng – Giám đốc Công ty xi măng Đồng Lâm cho biết: “Không ở đâu mà căn nhà lại quan trọng đối với người dân như ở khúc ruột miền Trung. Bởi người dân nơi đây luôn phải chống chọi với khí hậu và thời tiết khắc nghiệt, trong khi túi tiền của từng gia đình thường eo hẹp vì kinh tế khó khăn. Vì vậy họ rất cần sự giúp đỡ và đồng hành của các chuyên gia khi xây dựng căn nhà mơ ước từ khi chuẩn bị cho đến khi thi công và hoàn tất. Do đó, “Hành trình bền vững- Gắn kết muôn nơi” của công ty xi măng Đồng Lâm của chúng tôi ra đời”.

mientrung

Ông Phan Lê Dũng – Giám đốc Công ty xi măng Đồng Lâm (bên trái) công bố chương trình “Hành trình bền vững, gắn kết muôn nơi”

Ngay sau khi thông tin về chương trìnhh này được công bố, nhiều người dân miền Trung tỏ ra rất quan tâm. Anh Phạm Ngọc Hưng ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Tôi mong xây được một căn nhà vừa vững chắc trước mưa bão lại vừa đẹp, ít tốn kém. Nhưng không biết làm thế nào để có một căn nhà hoàn thiện như thế vì khởi công xây dựng vào mùa mưa nên chi phí thi công cao hơn và công việc hay bị gián đoạn do mưa nên thời gian thi công lâu hơn. Vì vậy tôi cần sự hỗ trợ của các chuyên gia. Nghe nói có chương trình tư vấn và hỗ trợ xi măng miễn phí của công ty xi măng Đồng Lâm tôi rất mừng, nhưng đang không biết làm sao để  tham gia chương trình?”.

Còn chị Mai Lan Anh ở Triệu Phong, Quảng Trị nói: “1.000 căn nhà được thụ hưởng chương trình là một con số đáng kể, tuy nhiên tôi cũng lo lắng nếu gia đình tôi không được chuyên gia tới tận nhà giải đáp thì làm sao để kết nối với họ đây?”.

Được biết, để tham gia chương trình này, bà con có thể đăng ký qua một trong số hình thức như đăng ký trực tiếp với các nhân viên thị trường của công ty, thông qua các cửa hàng vật liệu xây dựng gần nhà, qua các nhà phân phối hoặc qua website của chương trình. Từ danh sách đăng ký, Công ty xi măng Đồng Lâm sẽ có sự lựa chọn phù hợp và thông tin đến 1.000 chủ được lựa chọn để tư vấn và tặng xi măng. Sau đó các chuyên gia về xi măng và bê tông lành nghề của công ty sẽ đến với từng căn nhà trong số 1.000 căn nhà đang xây để tư vấn miễn phí. Các chuyên gia này sẽ tư vấn cho chủ nhà về việc sử dụng vật liệu xây dựng sao cho bền chắc, tiết kiệm, cách thức giám sát thi công chặt chẽ, hiệu quả cho đến khi công trình hoàn tất. Cũng trong dự án này, nhiều căn nhà tình thương, tình nghĩa sẽ được Xi măng Đồng Lâm đầu tư xây dựng toàn bộ và trao tặng cho những cư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở miền Trung.

Ngoài ra, chương trình tư vấn miễn phí của Công ty Đồng Lâm cũng sẽ được thực hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội giúp đỡ người dân có được những kiến thức và kinh nghiệm quý báu cho việc xây dựng ngôi nhà của mình. Với tất cả nỗ lực các tổ chức, cá nhân nói chung và Công ty Đồng Lâm nói riêng, hy vọng, người dân miền Trung sẽ có được tổ ấm chắc chắn và bền vững trước mùa mưa bão năm nay.

Chương trình được chia thành 3 giai đoạn khác nhau.

Giai đoạn 1: Trong tháng 8/2015 sẽ diễn ra tại Huế sẽ tư vấn và tặng mẫu cho 400 ngôi nhà, tài trợ 400 tấn xi măng cho 40 chủ nhà may mắn.

Giai đoạn 2: Từ cuối tháng 8 tới giữa tháng 9, chương trình tiếp tục ở địa bàn Quảng Nam và Đà Nẵng, tư vấn và tặng 400 ngôi nhà, tài trợ 400 tấn xi măng cho 40 chủ nhà may mắn.

Giai đoạn 3: Từ trong nửa cuối tháng 9/2015, chương trình sẽ kết thúc ở Quảng Trị, tư vấn và tặng mẫu cho 200 ngôi nhà, tài trợ cho 200 tấn xi măng cho 20 chủ nhà may mắn ở địa phương.

Nhã Trân

 

Bài viết đã chặn phản hồi!

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 7.41%
 • 5.56%
 • 7.41%
 • 1.85%
 • 20.37%
 • 7.41%
 • 1.85%
 • 1.85%
 • 14.81%
 • 18.52%
 • 7.41%
 • 5.56%