Theo Thông tư số 47/2017 của Bộ Thông tin & Truyền thông, từ ngày 1/3, khuyến mại nạp thẻ tối đa cho thuê bao trả trước chỉ còn 20%. Vì vậy, 2 ngày gần đây, các nhà mạng đã gấp rút gửi tin nhắn thông báo, “nhắc nhở” các chủ thuê bao.

Tin nhắn khuyến mại thẻ nạp 50% cuối cùng từ Mobifone.

Tin nhắn khuyến mại thẻ nạp 50% cuối cùng từ Mobifone.

Các chủ thuê bao trả trước của Viettel, MobiFone và VinaPhone đều nhận được tin nhắn. Trên trang chủ website của 3 nhà mạng lớn cũng có những bài viết hướng dẫn chi tiết, cụ thể về đợt khuyến mại 50% cuối cùng này. Đặc biệt, chương trình áp dụng với cả các thuê bao đang hoạt động, khóa một chiều hoặc khóa hai chiều trong thời gian giữ số.

"Vào thời gian diễn ra khuyến mại, khách hàng khi nạp thẻ đều được cộng thêm 50% giá trị thẻ nạp vào tài khoản khuyến mại với thời hạn sử dụng mãi mãi và không hạn chế số lượng thẻ nạp" - một nhà mạng nhấn mạnh. Chính sách này khác với những chương trình trước đây, chủ thuê bao chỉ được khuyến mại 50% với một thẻ nạp duy nhất. 

Các nhà mạng cũng cho biết, khuyến mại 50% sẽ được áp dụng với tất cả các hình thức nạp thẻ, nạp tiền điện thoại hiện hành như thẻ cào hoặc online. 

Ghi nhận của PV vào sáng ngày 28/2, các cửa hàng “bán buôn” thẻ nạp, người mua khá đông đúc. Chị Thuỷ - chủ cửa hàng bán sim, thẻ điện thoại trên phố Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, khách hàng gồm cả người mua lẻ và mua buôn đến mua thẻ từ khá sớm.

Khách mua tăng vọt lên gấp 3 lần ngày thường tại cửa hàng.

Khách mua tăng vọt lên gấp 3 lần ngày thường tại cửa hàng.

“Vì là ngày cuối cùng khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp cho thuê bao trả trước nên lượng khách đến khá đông. Từ 6h sáng chúng tôi đã phải phát giấy cho khách “mua buôn” ghi địa chỉ và số lượng từng loại thẻ cần mua, sau đó xếp giấy để nhân viên sắp thẻ và thu tiền. Với khách lẻ có một cửa mua riêng nên khá nhanh chóng. Dự kiến lượng khách đã tăng gấp 3 lần so với ngày thường” - chị Thuỷ chia sẻ.

Được biết, không chỉ các doanh nghiệp viễn thông, các đơn vị trung gian thanh toán như Moca, Momo, Ví Việt... cũng có những thông báo "nhắc nhở" người dùng về "cơ hội cuối cùng" được hưởng khuyến mại khủng của từng nhà mạng.  

Trước đó, Thông tư số 47/2017 được Bộ Thông tin & Truyền thông ban hành quy định rõ, từ ngày 1/3, nhà mạng chỉ được khuyến mại tối đa 20% đối với thuê bao trả trước. Riêng các thuê bao trả sau, mức khuyến mại cao nhất là 50%. 

Theo văn bản này, hạn mức trên đã bao gồm cả giá trị dịch vụ, hàng hóa hay giá trị vật chất mà các nhà mạng dùng để khuyến mại. Nếu các doanh nghiệp viễn thông vi phạm quy định về hạn mức khuyến mại sẽ bị xử phạt hành chính và truy thu thuế đối với các chương trình khuyến mại đó.

Tại nhiều cửa hàng bán lẻ sim thẻ nạp khách mua cũng khá nhộn nhịp.

Tại nhiều cửa hàng bán lẻ sim thẻ nạp khách mua cũng khá nhộn nhịp.

Quy định này được đưa ra trong bối cảnh gần đây, các nhà mạng đua nhau áp dụng gói khuyến mãi lên tới 50%, 100% giá trị dịch vụ. Theo lý giải của đại diện Bộ Thông tin & Truyền thông, các nội dung trong Thông tư 47 nhằm bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trên thị trường viễn thông. Cùng với đó là việc bảo đảm quyền lợi và thúc đẩy phát triển thuê bao trả sau, hạn chế các cuộc gọi rác, tin nhắn rác. 

Bạn đang đọc bài viết Các cửa hàng “bội thu” ngày cuối khuyến mại 50% thẻ nạp tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,