(DĐDN) -

Công ty Cổ phần DHC-Marina (thành viên Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư DHC) vừa tổ chức lắp đặt Biểu tượng Cá chép hóa rồng với khối lượng gần 200 tấn tại dự án Bến du thuyền DHC-Marina.

Dự án DHC Marina - Bến du thuyền Đà Nẵng và Câu lạc bộ thể thao dưới nước do Công ty cổ phần DHC Marina làm chủ đầu tư với tổng mức giai đoạn một là hơn 203 tỷ đồng, quy mô dự án hơn 56.766 m2. Dự án này có độ dài gần 700m, trải dài dọc theo phía Tây lòng sông Hàn, vị trí đẹp ngay giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn bao gồm các hạng mục chính: cầu cảng đón trả khách là công trình cấp một và du thuyền nổi là công trình xây dựng cấp hai. Dự án sẽ được đưa vào hoạt động vào tháng 4/2015 và sẽ là bến du thuyền hiện đại của Việt Nam hiện nay.

Đại diện DHC-Marina cho biết: Cá chép hóa rồng vốn tượng trưng cho sự thăng tiến, may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp. Hình ảnh này đã được lựa chọn làm biểu tượng cho bến du thuyền. Câu chuyện cá chép vượt Vũ Long Môn hóa rồng là bài học về ý chí, sự tự tin và nỗ lực của bản thân. Không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa dân gian mà còn rất phù hợp với Đà Nẵng - thành phố của những con người trẻ luôn phấn đấu “hóa rồng”, bởi vì cơ hội công bằng luôn dành cho tất cả mọi người.

Hàn Giang