Tham dự Lễ tôn vinh “Người lao động BSR tiêu biểu” còn có bà Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, đại diện các Ban của PVN. ông Trần Ngọc Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn.

abc

21 cá nhân là “Người lao động BSR tiêu biểu” năm 2018 đã được Công ty BSR tuyên dương

Trải qua bao khó khăn, thử thách, bằng niềm tin sắt đá, ý chí thép, sự quyết tâm và tinh thần sẵn sàng xung phong đảm nhận các nhiệm vụ và trọng trách đầy gian khó, chặng đường vừa qua, người lao động Dung Quất luôn nắm chặt tay nhau, lập nên nhiều thắng lợi đáng tự hào, luôn là niềm tin rạng ngời và mang trong mình “khát vọng tiên phong” trong lĩnh vực chế biến dầu khí của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên cho biết: Trong 4 tháng đầu năm 2018, với sự quyết tâm của tập thể người lao động BSR và dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vẫn hoạt động an toàn, ổn định, hiệu quả ở công suất 108 - 110%. Công ty đã sản xuất hơn 2,3 triệu tấn sản phẩm; Doanh thu đạt 33.413 tỷ đồng; Nộp ngân sách nhà nước đạt 3.652 tỷ đồng và lợi nhuận đạt 1.846 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Trưởng Ban An toàn môi trường BSR cho biết Công ty đã đạt mốc 16 triệu giờ công an toàn với những con số ấn tượng như:  Không cháy nổ, không có sự cố môi trường.

Nhiệm vụ năm 2018 là đạt mốc 18,5 triệu giờ công an toàn không có tai nạn lao động. Và thực hiện 4 không: Không để xảy ra các sự cố lớn; Không vi phạm về môi trường; Không có hành vi mất an ninh; Không có sự cố cháy nổ lớn.

Tại chương trình, 21 cá nhân là “Người lao động BSR tiêu biểu” năm 2018 đã được Công ty BSR tuyên dương. Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng bằng khen cho 5 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Nơi làm việc Xanh - Sạch - Đẹp”, Công đoàn BSR cũng tặng Giấy khen cho 10 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Nơi làm việc Xanh - Sạch - Đẹp”. Tổng Giám đốc Công ty BSR tặng giấy khen cho 3 tập thể và 16 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo an toàn NMLD Dung Quất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quang Dũng - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn ghi nhận những thành quả của Công ty BSR đối với sự phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Người lao động BSR đã trải qua bao khó khăn, vất vả, cực nhọc để xây dựng nên chặng đường quan trọng trong 21 năm truyền thống và 10 năm hình thành, phát triển của Công ty BSR.

“Trong bất luận hoàn cảnh nào, Công ty BSR vẫn giữ một vị trí quan trọng toàn PVN, là cánh chim đầu đàn, là tài sản vô cùng to lớn đối với PVN. Tuy nhiên, tài sản hữu hình đó chưa phải là lớn nhất, có lẽ tài sản lớn nhất mà BSR đang sở hữu chính là những công nhân, kỹ sư, người lao động lành nghề, giàu kinh nghiệm. Chúng ta đi từ không đến có, từ người học việc thành chuyên gia. Vì vậy, chúng ta hãy bình tĩnh, có quyền tin tưởng và mong muốn BSR tiếp tục đi lên. Tinh thần đó phải được lan tỏa đến tất cả người lao động BSR.” - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Trần Quang Dũng nhấn mạnh.