Đêm 21/11, đông đảo các bạn trẻ tại TPHCM đã có dịp chiêm ngưỡng Bộ sưu tập thời trang độc đáo, được làm từ 25.000 chiếc bao cao su được các người mẫu trẻ trình diễn trên đường phố.

Bộ sưu tập thời trang độc đáo trên nằm trong khuôn khổ Dự án "Chiến dịch bình thường hóa bao cao su - Condom Project 2013: The last season” hướng đến Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS (1/12) của nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn nhằm thay đổi cái nhìn của cộng đồng đối với bao cao su - một vật dụng mà nhiều người thường cho là nhạy cảm.

Với sự góp mặt của dàn người mẫu trẻ đầy triển vọng như: Thanh Phương, Quỳnh Giao, Thanh Hoa, Xuân Phương…, chương trình đã gây ấn tượng mạnh đối với các bạn trẻ, cùng đông đảo những người có mặt tại buổi trình diễn khi được tận mắt được chứng kiến những mẫu thời trang đặc biệt.

Theo Ban tổ chức, với thông điệp: “Hãy tự bảo vệ tình yêu”, những mẫu trang phục được thiết kế từ 25.000 bao cao su sẽ được ghi vào kỷ lục Việt Nam. Điểm độc đáo là những bộ trang phục này có thể đảo trộn với nhau để biến hóa đa dạng.

Đây cũng là lần thứ 3 nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn giới thiệu đến công chúng những mẫu thời trang sáng tạo. Năm 2011, Minh Tuấn đã đưa ra bộ sưu tập thời trang được thiết kế dựa trên 700 chiếc bao cao su. Dự án lần thứ 2 được Minh Tuấn thực hiện vào năm 2012 với 2.000 bao cao su làm chất liệu. Những Dự án thời trang này của Minh Tuấn đều được giới chuyên môn đánh giá cao về ý tưởng cũng như tính thẩm mỹ.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn cho biết, anh mong muốn đề cập đến những vấn đề nhạy cảm thông qua những hình thức nghệ thuật sáng tạo và ấn tượng.

Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS, bộ sưu tập này sẽ tiếp tục được trình diễn trong những chương trình văn nghệ tại một số trường đại học ở TP HCM và hoạt động gây quỹ cho trẻ em nghèo ở Tây Nguyên.

Một số hình ảnh tại đêm diễn:

Phan Hoàng