Bảng giá bitcoin trong 1 tháng qua theo Cryptocompare.

Bảng giá bitcoin trong 1 tháng qua theo Cryptocompare.

Từ khi đạt đỉnh gần 20.000 USD/BTC vào hồi giữa tháng 12/2017, bitcoin liên sụt giảm sâu và vẫn chưa có dấu hiệu có thế quay lại thời “vàng son” này. Trong 1 tuần qua, giá giao dịch bitcoin đã có lúc tăng từ 15.000 USD lên 17.000 USD/BTC, nhưng ngay sau đó liên tục giảm, hiện nay chỉ còn quanh mức 13.000 USD, giảm khoảng 35% trong chưa đến 1 tháng.

Việc bitcoin giảm giá đã được các chuyên gia trên thế giới dự báo từ trước. Hơn nữa, nhiều thông tin bất lợi đối với bitcoin thòi gian qua cũng đã khiến niềm tin của nhà đầu tư đối với bitcoin giảm mạnh.

Thông tin tác động mạnh nhất trong thời gian qua phải nhắc đến việc Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết đang có kế hoạch cấm giao dịch tiền ảo. Thông tin này đã khiến bitcoin mất gần 2.000 USD xuống dưới 13.000 USD/BTC. Trước đó, giới chức tài chính Hàn Quốc đã điều tra 6 ngân hàng trong nước liên quan tới các tài khoản ảo cung cấp cho các sàn giao dịch tiền ảo.  

Mới đây, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Bershire Hathaway đã nhận định “tương lai của các đồng tiền kỹ thuật số sẽ khó có một cái kết có hậu”.

Còn Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase & Co Jamie Dimon cho rằng giá trị của các đồng tiền kỹ thuật số đang bị “thổi phồng” quá cao.

Ngay đầu năm 2018, các nhà đầu tư bitcoin tại Mỹ đã nhận thông tin không mấy mong đợi khi Ủy Ban Chứng khoán Texas (TSC) đã ký một lệnh ngừng khẩn cấp hoạt động của Bitconnect. Bởi vì, công ty này bị cáo buộc gian lận trong đầu tư đa cấp với tổng giá trị 4,1 tỷ USD.

Theo Bloomberg mới đây, Cảnh sát đưa ra thông báo sẽ bán đấu giá gần 4.000 bitcoin trị giá khoảng 52 triệu USD. Số bitcoin này có liên quan đến các vụ án ma túy, rửa tiền được cảnh sát thu giữ.