BIDV vinh dự nhận giải ngân hàng mua bán ngoại tệ tốt nhất VN

BIDV vinh dự nhận giải ngân hàng mua bán ngoại tệ tốt nhất VN

Lễ trao giải được tổ chức tại Toronto, Canada với sự tham gia của các định chế tài chính tại gần 100 quốc gia trên toàn thế giới. Giải thưởng về hoạt động ngoại hối năm 2017 của Global Finance cũng vinh danh các Ngân hàng tên tuổi lớn như UBS (Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất thế giới), Citi Bank (Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất khu vực Mỹ Latinh), HSBC (Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Hong Kong),… 

 BIDV được lựa chọn dựa trên các tiêu chí về doanh số giao dịch ngoại tệ lớn nhất Việt Nam với thị phần tăng trưởng đều đặn qua các năm, áp dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến và khả năng đáp ứng các giao dịch ngoại tệ với khối lượng lớn.

Với sự chủ động và tư duy đổi mới, BIDV là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc cung cấp sản phẩm bán ngoại tệ trực tuyến cho khách hàng cá nhân qua ứng dụng Internet Banking và cho phép khách hàng đăng ký mua ngoại tệ trực tuyến.

Hơn thế nữa, BIDV còn được khách hàng biết đến là Ngân hàng cung cấp dịch vụ mua bán ngoại tệ uy tín với thủ tục đơn giản, tỷ giá cạnh tranh và đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp tư vấn các phương án phòng ngừa rủi ro phù hợp cho khách hàng.

Trước đó, BIDV liên tiếp được vinh danh là “Ngân hàng nội địa cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do doanh nghiệp bình chọn và do các định chế tài chính bình chọn” do Tạp chí Asiamoney tổ chức trong vòng 4 năm (2013-2016).

Giải thưởng Global Finance “Ngân hàng có dịch vụ mua bán ngoại tệ tốt nhất Việt Nam” một lần nữa khẳng định vị thế BIDV không chỉ được các khách hàng trong nước ghi nhận mà còn được cộng đồng quốc tế khẳng định về năng lực và sự uy tín. Đây là động lực để BIDV tiếp tục phát triển và mở rộng nhằm mang đến những sản phẩm, dịch vụ ưu việt phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Tạp Chí Global Finance được biết đến là tạp chí tài chính hàng đầu thế giới được thành lập vào năm 1987, có số lượng phát hành hơn 50.000 ấn bản tại 192 quốc gia.

Giải thưởng “Best Foreign Exchange Providers” do Tạp chí Global Finance tổ chức được lựa chọn và đánh giá bởi các giám đốc điều hành doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và các nhà phân tích doanh nghiệp trên toàn thế giới với các tiêu chí bao gồm khối lượng giao dịch, thị phần giao dịch, cung cấp dịch vụ đối với khách hàng, giá cả cạnh tranh, công nghệ tiên tiến và thương hiệu của Ngân hàng đó trên thị trường tài chính – ngân hàng.

Tính đến hết 30/09/2017, BIDV đã thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh doanh đề ra, thể hiện xu hướng tích cực so với lộ trình thực hiện kế hoạch năm 2017.Tổng tài sản ngân hàng đạt 1.125.908 tỷ đồng, tăng trưởng 11,9% so với đầu năm, tăng 8,42% so với cùng kỳ năm trước.

Nguồn vốn  huy động của BIDV tăng trưởng khá, đáp ứng tốt nhu cầu tăng trưởng tín dụng. Tổng nguồn vốn huy động của ngân hàng đạt 1.053.841 tỷ đồng, tăng trưởng 12,1% so với đầu năm, trong đó tiền gửi khách hàng đạt 823.073 tỷ đồng, tăng 13,36% so với đầu năm.

Tín dụng của ngân hàng tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, kỳ hạn ngắn. Tổng quy mô tín dụng và đầu tư đạt gần 1.080.702 tỷ đồng, tăng 13,7% so với đầu năm. Tốc độ tăng trưởng tín dụng của BIDV cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của toàn ngành ngân hàng (tăng 12,16%).

Trong đó, cho vay tổ chức kinh tế và dân cư của BIDV đạt 828.007 tỷ đồng, tăng trưởng 14,4% so với đầu năm. Dư nợ cho vay 5 lĩnh vực ưu tiên (nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp ứng dụng công nghiệp cao) tăng trưởng 19,2% so với đầu năm, chiếm tỷ trọng 50% tổng dư nợ...