Bác sĩ Nguyễn Phương Nga (Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt) cho biết, u xơ tử cung mặc dù có những dấu hiệu khá rõ ràng như: rong kinh, táo bón, bụng căng trướng... nhưng rất nhiều chị em chủ quan không đi khám. Hậu quả là việc khối u ngày một phát triển, thậm chí đến lúc tới bệnh viện thì bắt buộc phải cắt bỏ tử cung.

Bác sỹ Nga cũng cho biết, điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp phẫu thuật, có thể phẫu thuật nội soi hoặc phẫu thuật mổ mở nhằm xử lý cắt bỏ khối u của người bệnh. Tùy vào trường hợp u lớn hay bé mà quyết định có phải cắt bỏ tử cung hay không. Trong trường hợp khối u lớn, bắt buộc phải cắt toàn bộ tử cung để tránh gây ra những biến chứng về sau.

Cô Hoa và chồng tai Bệnh viện Hưng Việt.

Cô Hoa và chồng tai Bệnh viện Hưng Việt.

 

Bệnh nhân Trần Thị Hoa (sinh năm 1968, Hà Giang) phát hiện mắc u xơ tử cung cách đây 3 năm. Khi ấy, khối u to khoảng 12mm và chị được bác sĩ kê đơn thuốc để làm giảm kích thước khối u. Một thời gian dài, tiền thuốc đã lên tới hơn 30 triệu đồng mà khối u không những không teo đi mà còn to lên. Kèm theo đó là tình trạng rong kinh, mệt mỏi khiến sức khỏe giảm sút nghiêm trọng. Khi tới Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, các bác sỹ phát hiện khối u đã lên tới 52mm, đồng thời chỉ định mổ nội soi cắt toàn bộ tử cung cho bệnh nhân. 
 
Bệnh nhân Trần Thị Hoa chia sẻ: Gia đình chị ở xa, không thể xếp hàng chờ đợi như ở viện công nên đã quyết định tìm cơ sở y tế tư nhân để điều trị. Chị đi mổ nhiều lắm rồi, đi nhiều bệnh viện rồi, nhưng chưa thấy ở đâu sạch sẽ, nhanh chóng, điều dưỡng phục vụ rất vui vẻ, nhẹ nhàng như Hưng Việt. Từ ngày nhập viện, bên cạnh sự chăm sóc của người thân, chị luôn nhận được sự động viên, chăm sóc nhiệt tình của đội ngũ nhân viên, điều dưỡng của Bệnh viện. Mọi sinh hoạt trong bệnh viện của người bệnh đều được đội ngũ điều dưỡng áo hồng phục vụ tận tình chu đáo. “Sắp tới về quê, chắc chắn tôi sẽ chia sẻ thông tin về Bệnh viện Hưng Việt với bạn bè, người thân để họ có cơ hội được tiếp cận những dịch vụ điều trị chất lượng và tiện lợi” - Chị Hoa tâm sự.
 
Cô Ninh có khối u xơ lên đến 70mm và buộc phải mổ mở.

Cô Ninh có khối u xơ lên đến 70mm và buộc phải mổ mở.

Không may mắn như chị Hoa, chị Phạm Thị Ninh (sinh năm 1967, quê ở Tuần Giáo, Điện Biên) có khối u xơ tử cung lên tới gần 70mm và buộc các bác sỹ Bệnh viện Hưng Việt phải tiến hành mổ mở.

Rất đông chị em đang chở làm thủ tục thăm khám tại Bệnh viện Hưng Việt.

Rất đông chị em đang chở làm thủ tục thăm khám tại Bệnh viện Hưng Việt.

Xã hội hiện đại, người dân có nhiều cơ hội được tiếp cận với những dịch vụ sức khỏe cao cấp. Vì thế, bạn không nên quá lo lắng nhưng cũng đừng thờ ơ với sức khỏe của mình. Hãy chủ động thăm khám định kỳ để phát hiện sớm bất thường của cơ thể và kịp thời điều trị hiệu quả. Đặc biệt, hãy lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để lựa chọn dịch vụ tiện lợi và yên tâm về chất lượng điều trị, tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt là đơn vị y tế chuyên khám, điều trị, phẫu thuật và hỗ trợ các bệnh liên quan tới ung bướu với đội ngũ bác sĩ là các giáo sư, tiến sĩ và chuyên gia đầu ngành đến từ các Bệnh viện thuộc tuyến Trung ương nổi tiếng trên cả nước. Các bác sĩ không những có chuyên môn sâu mà còn nhiều kinh nghiệm thực tế giúp cho việc chẩn đoán, điều trị được chính xác.