(DĐDN) - 1.200 chiếc xe đạp với tổng giá trị hơn 2,3 tỷ đồng sẽ được Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ (Tập đoàn Bảo Việt) trao cho trẻ em nghèo hiếu học theo chương trình “Học bổng An Sinh Giáo Dục – Xe đạp đến trường 2015” vừa được ký kết tại Hà Nội.

Tập đoàn Bảo Việt sẽ trao quà theo chương trình “Học bổng An Sinh Giáo Dục – Xe đạp đến trường 2015” vừa được ký kết tại Hà Nội

Mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học, trong đó nguyên nhân chủ yếu là gia đình khó khăn và các em phải đi bộ quá xa để đến trường: Nhiều gia đình nghèo khó không đủ tiền để mua sách vở cho các em đi học; Nhiều em ở các vùng xa thường phải đi bộ đi học từ 5-10 km hoặc xa hơn. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp đến giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và tương lai của các em.

Chương trình “Học bổng An Sinh Giáo Dục – Xe đạp đến trường” vừa được ký kết giữa Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam với mục đích hỗ trợ học bổng và xe đạp cho những trẻ em nghèo, khó khăn nhằm mang lại cho các em thêm cơ hội được đến trường, đảm bảo giấc mơ về một tương lai tươi sáng hơn. Theo đó trong năm 2015, Bảo Việt Nhân Thọ sẽ tặng 1.200 xe đạp (với tổng kinh phí 2,31 tỷ đồng) cho trẻ em nghèo, khó khăn trên khắp mọi miền tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Thành Quang - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết: “Chương trình Học bổng An Sinh Xã Hội đã trở thành một hoạt động xã hội thiết thực trong suốt những năm vừa qua của BVNT. Trong 10 năm qua, chúng tôi đã có cơ hội giúp đỡ cho hàng ngàn em nhỏ có thêm điều kiện để tiếp tục vươn lên đạt được ước mơ trong học tậpTrong 10 năm hợp tác, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bảo Việt Nhân Thọ đã trao với hàng chục hàng suất học An sinh giáo dục và quà tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên 63 tỉnh/thành phố cả nước".

Tiến Dũng