(DĐDN) - Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Công ty Audatex đã ký kết hợp tác về các giải pháp phần mềm vận hành và quản lý chất lượng bồi thường bảo hiểm xe cơ giới.

tin-bao-hiem-bao-viet

Theo đó, Audatex sẽ cung cấp cho Bảo hiểm Bảo Việt sản phẩm công nghệ thông minh tiến tiến nhất hiện nay, đã được triển khai thành công bởi nhiều doanh nghiệp bảo hiểm trên thế giới tại các thị trường Châu Á, Châu Âu, Mỹ; tối ưu hóa kết nối tác nghiệp giữa bảo hiểm Bảo Việt và các hãng xe thông qua dữ liệu OEM chuẩn hóa (dữ liệu về các nhà sản xuất thiết bị gốc) và nền tảng điện toán đám mây.

Nền tảng ước tính của Audatex là một công cụ đồ họa được xây dựng chính xác theo mô hình xe, số giờ vận hành, số bộ phận, và logic sửa chữa. Giám định viên và nhân viên sửa chữa của Bảo hiểm Bảo Việt có thể dễ dàng thông báo giá trị tổn thất qua vài click chuột, đội ngũ quản lý có thể nâng cao năng suất xử lý bồi thường, quản lý với chi phí ổn định, các tiêu chuẩn minh bạch, kiến tạo dữ liệu chất lượng và báo cáo kinh doanh thông minh. Từ đó, việc thực hiện đánh giá tổn thất xe ô tô cho khách hàng được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đơn giản trong vận hành, tính hiệu quả và chính xác cao; mang lại cho khách hàng những trải nghiệm về một quy trình bồi thường chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế.

Thông qua việc lựa chọn hợp tác này, bảo hiểm Bảo Việt muốn hướng tới nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng trong bồi thường bảo hiểm xe cơ giới lên một tiêu chuẩn cao mới, chưa từng có tại Việt Nam, rút ngắn tối đa thời gian xử lý bồi thường, tối ưu hóa kết nối tác nghiệp giữa Bảo hiểm Bảo Việt và các Hãng xe hàng đầu như: Toyota, Ford, Mercedes –Benz, BMW, Nissan Kia, Hyundai, Mazda và các hãng xe lớn khác.

Ông Đỗ Trường Minh – Quyền Tổng Giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt chia sẻ, bảo hiểm Bảo Việt luôn là doanh nghiệp bảo hiểm tiên phong trên thị trường áp dụng công nghệ mới vào hoạt động của mình. Với khối lượng xe ô tô tư nhân ở Việt Nam tiếp tục gia tăng, bảo hiểm Bảo Việt tự tin trong cung cấp dịch vụ, phục vụ tốt trước và sau khi bán hàng, góp phần nâng mức tăng trưởng nghiệp vụ bảo hiểm xe ô tô đáng kể trong thời gian tới.

Được biết, hàng năm bảo hiểm Bảo Việt chi trả hơn 150.000 vụ bồi thường xe cơ giới với số tiền trên chi trả lên tới nghìn tỷ đồng, giúp cho nhiều khách hàng kịp thời có nguồn tài chính để bù đắp cho những tổn thất không may gặp phải và góp phần bình ổn kinh tế xã hội.

Hoàng Oanh