Báo Diễn đàn Doanh nghiệp: Sứ mệnh đặc biệt

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp: Sứ mệnh đặc biệt

07/02/2014 12:00 Sáng

(DĐDN) – Là tiếng nói của cộng đồng DN, doanh nhân VN, trong 20 năm qua, tập thể báo Diễn đàn Doanh nghiệp luôn nỗ lực không ngừng để khẳng định uy tín, vị thế của mình trong lòng độc giả và đã trở thành tờ báo không thể thiếu của cộng đồng DN, doanh nhân VN…

20 năm trước, ngày 15/1/1994, số báo đầu tiên của Báo Diễn đàn Doanh nghiệp chính thức được phát hành.

Người đồng hành

20 năm qua, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã có những đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Phòng, đặc biệt là nhiệm vụ tham mưu, tư vấn chính sách cho Đảng và Nhà nước cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường ở VN. Các ấn phẩm báo chí như Diễn đàn Doanh nghiệp, Doanh nhân, Diễn đàn Doanh nghiệp điện tử… và các diễn đàn, hội nghị, hội thảo, đối thoại do Báo tổ chức đã cung cấp những ý kiến và kiến nghị của DN, của các chuyên gia về thực trạng DN cũng như những đề án chính sách vĩ mô. Báo là công cụ để chuyển tải những thông điệp, định hướng của VCCI tới cộng đồng DN. Báo cũng triển khai nhiều hoạt động cổ vũ, tôn vinh DN, phát động tinh thần kinh doanh trong xã hội. Báo đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều doanh nhân, trước hết là các hội viên của VCCI.

Báo DĐDN sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng DN, doanh nhân trong cuộc hành trình tiếp theo.

Không chỉ trở thành kênh thông tin chuyển tải những thông tin bổ ích hướng dẫn cộng đồng DN phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của DN; phản ánh kịp thời tình hình và kiến nghị của DN với Đảng và Nhà nước, nhằm hoàn thiện các thể chế chính sách về quản lý và phát triển kinh tế xã hội… Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức thành công nhiều hoạt động xã hội thường niên như: Chương trình Khởi nghiệp; Tổ chức các diễn đàn, hội thảo nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho DN, doanh nhân, tham gia bình chọn giải thưởng Sao Vàng đất Việt… Bên cạnh đó Báo Diễn đàn Doanh nghiệp cũng tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng như: Xây nhà tình nghĩa tại tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, trao quà Tết cho bà con nghèo tại tỉnh Hà Giang

Đổi mới và sáng tạo

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã xây dựng rất nhiều kế hoạch và dự định mới cho chặng đường sắp tới. Ngoài các ấn phẩm thường kỳ, các chương trình đã ghi dấu ấn, báo cũng vừa triển khai chương trình “Năng lực hoạt động Doanh nghiệp” và ra mắt Báo cáo “Năng lực tài chính 2013”. Chương trình sẽ phân tích “kiểm tra” sức khỏe, năng lực quản trị của DN – một vấn đề có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển DN, từ đó tạo cơ hội cho DN mở rộng phạm vi hoạt động, nâng cao chất lượng dịch vụ, khẳng định được vị thế cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ người tiêu dùng tra cứu thông tin sản phẩm, nhận diện các sản phẩm an toàn, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp có ý tưởng khởi xướng chương trình Truyền thông xã hội Trái tim Việt 2013. Với thông điệp chung: “Trái tim Việt – Vì người Việt”, chuỗi chương trình Trái tim Việt 2013 sẽ góp phần: Nâng cao ý thức người tiêu dùng trong việc lựa chọn các sản phẩm an toàn, gìn giữ giống nòi Việt; Nâng cao ý thức, trách nhiệm của DN trong cam kết bảo vệ môi trường, chất lượng sản phẩm để phát triển bền vững đồng thời khơi dậy lòng tự tôn, tự hào dân tộc trong mỗi con người VN.

20 năm, một khoảng thời gian không phải quá dài nhưng cũng đủ khẳng định Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thực sự là tiếng nói của cộng đồng DN và doanh nhân VN. Đây chính là động lực, là hành trang để mỗi cá nhân và tập thể Báo Diễn đàn Doanh nghiệp bước tiếp chặng đường mới. Thành công là một cuộc hành trình chứ không phải là điểm đến, tin rằng Báo DĐDN sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng DN, doanh nhân trong cuộc hành trình tiếp theo!

P.Nam

Tags :

Bài viết đã chặn phản hồi!

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 6.78%
 • 5.08%
 • 6.78%
 • 3.39%
 • 20.34%
 • 8.47%
 • 1.69%
 • 1.69%
 • 15.25%
 • 18.64%
 • 6.78%
 • 5.08%