(DĐDN)- Công bốđịnh hướng hoạt động giai đoạn 2016-2020 là một cam kết mạnh mẽ của Diễn đàn Doanh nghiệp trong việc hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm, qua đó thiết lập một hệ sinh thái truyền thông cùng doanh nghiệp thành công.

c4 copy TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI cho biết, “Tôi rất vui mừng được tham dự chương trình này và hoanh nghênh những nỗ lực của Báo Diễn đàn Doanh nghiệp trong việc ra mắt phiên bản mobile, các chương trình hợp tác, chương trình quản trị doanh nghiệp, ra mắt ban cố vấn của khởi nghiệp… Đây là hoạt động trong thời gian tới của Báo và các hoạt động này cũng nằm trong định hướng ưu tiên của VCCI”.

Để chuẩn bị cho sự thay đổi mang tính hệ thống, ngay từ đầu năm 2016, Báo đã đẩy mạnh triển khai thực hiện “mô hình tòa soạn hội tụ” – Hội tụ về không gian làm việc; Hội tụ trong phương thức tác nghiệp; Hội tụ về nội dung…

Thiết lập hệ sinh thái truyền thông

Bài liên quan:

TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI đánh giá cao những nỗ lực của Báo Diễn đàn Doanh nghiệp. Chủ tịch VCCI nhấn mạnh: "Đại hội Đảng đã xác định trong 5 năm tới sẽ hoàn thiện cơ bản phát triển kinh tế thị trường, phát triển số lượng doanh nghiệp tăng gấp đôi số lượng vào năm 2020 tức là sẽ có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả. Vì vậy 5 năm tới là sự chuyển biến về chất của nền kinh tế Việt Nam. Chúng ta phải nghĩ tới sự đột phá về chất lượng của đội ngũ doanh nghiệp Việt Nam. Có lẽ hơn bao giờ hết cụm từ “khởi nghiệp”, “Quốc gia khởi nghiệp”… được nhắc tới nhiều như hiện nay. Mặc dù VCCI đã khởi xướng chương trình Khởi nghiệp cách đây 14 năm nhưng tôi cho rằng đây mới là thời điểm thích hợp để khởi nghiệp nở rộ. Rất có thể trong vòng 5 năm tới, Việt Nam sẽ là quốc gia khởi nghiệp, vấn đề là chúng ta phải có trường kinh doanh làm bệ đỡ cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ”.

b4 copy Nhà Báo Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó Trưởng ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia và Nhà Báo Lại Hợp Nhân – Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Tổng Thư ký Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia trao giấy chứng nhận và tặng hoa Hội đồng cố vấn Chương trình Khởi nghiệp

Chính vì vậy, bước sang giai đoạn chiến lược mới, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tiếp tục xác định sứ mệnh của mình là người đồng hành đáng tin cậy của doanh nghiệp – doanh nhân, đóng góp thiết thực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của VCCI và tham mưu cho Đảng, Nhà nước để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

e4 copy

Phát triển cả trên bề rộng và chiều sâu là một thách thức, tuy nhiên nhà báo Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn doanh nghiệp khẳng định: "Qua chương trình Báo cáo định hướng hoạt động Báo Diễn đàn Doanh nghiệp giai đoạn 2016 – 2020, Báo muốn trình bày sự đổi mới và phát triển chung của Báo Diễn đàn Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Báo cũng đang hướng đến sự hoàn thiện hơn thông qua việc xây dựng hệ sinh thái truyền thông doanh nghiệp. Với nền tảng đó, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ có các hoạt động thiết thực để phát triển hệ sinh thái trong thời gian tới, đồng thời với việc phát triển thêm hệ thống hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp".

Đồng bộ - đồng hành

Hiện nay, Báo Diễn đàn doanh nghiệp có ấn phẩm Báo giấy Diễn đàn Doanh nghiệp phát hành 2 số 1 tuần; tạp chí Doanh nhân 2 tuần 1 số và Báo điện tử Diễn đàn Doanh nghiệp (www.enternews.vn). Trong hành trình tái cơ cấu, 3 trụ cột này được ưu tiên cải cách với mục đích phục vụ được yêu cầu ngày càng cao và thay đổi nhanh chóng của doanh nghiệp trong tiến trình phát triển và hội nhập.

Theo Nhà báo Nguyễn Linh Anh – Thư ký tòa soạn, Trưởng phòng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp: Cơ cấu đối tượng độc giả của Báo hiện nay có tới 65% đối tượng độc giả là nhóm doanh nghiệp, doanh nhân. Chính vì vậy, những nội dung được chúng tôi tập trung vào phân tích là môi trường kinh doanh, chiến lược, quản lý nguồn nhân lực, quản trị tài chính, và hoạch định chiến lược marketing tiếp thị cho doanh nghiệp. Đồng thời gia tăng sự tham gia, tương tác của doanh nghiệp, doanh nhân vào nội dung của mỗi số báo.

Bà Nguyễn Thanh Lan – Trưởng phòng Báo Diễn đàn Doanh nghiệp Điện tử chia sẻ: Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tăng tính tương tác với bạn đọc bằng cách ra mắt ứng dụng App trên mobile có đặc tính cho phép trên cùng màn hình điện thoại có thể xem các ấn phẩm của báo và các chuyên trang, tạo thành cổng thông tin tập trung, đa phương tiện. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tích hợp multimedia cho bài viết sôi động. Đây là ứng dụng rất hiệu quả, phù hợp với các doanh nhân”.

Nhân dịp này, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp cũng giới thiệu các thành viên cố vấn cấp cao Chương trình Khởi nghiệp. Đó là những doanh nhân thành đạt, giàu tâm huyết và kinh nghiệm; những giảng viên về khởi sự kinh doanh đã đồng hành cùng Chương trình Khởi nghiệp trong suốt những năm qua.

 Phan Nam

>> Báo Diễn đàn Doanh nghiệp công bố định hướng hoạt động giai đoạn 2016-2020