Báo DĐDN và Quỹ Thiện tâm trao 1,2 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Quảng Ngãi

Báo DĐDN và Quỹ Thiện tâm trao 1,2 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Quảng Ngãi

31/12/2015 4:16 Chiều

(DĐDN) – Báo Diễn đàn Doanh nghiệp (Báo DĐDN), Quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn VinGroup vừa phối hợp cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà ở cho các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi với số tiền 1,2 tỷ đồng.

DSCN6236

Ông Nguyễn Hòa Bình – Viện trưởng viện kiểm soát nhân dân tối cao, Đại biểu Quốc hội Khóa XIII tỉnh Quảng Ngãi trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà ở cho các đối tưởng chính sách

Với mong muốn không chỉ là người bạn đồng hành trong sự nghiệp phát triển của mỗi doanh nghiệp, những năm qua, Báo DĐDN đã thực sự trở thành cầu nối giữa các doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ người dân ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa ổn định cuộc sống như: Tổ chức các chuyến hàng cứu trợ đến với người dân các tỉnh vùng lũ, xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… trên cả nước.

Đặc biệt, với hoạt động trao nhà tình nghĩa, trong nhiều năm qua, Báo và Quỹ Thiện Tâm đã phối hợp hỗ trợ xây hàng hơn một trăm ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng tại các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Thanh Hoá, Hà Nội, Quảng Bình,…

Tại Quảng Ngãi, nhân dịp đón xuân Bính Thân 2016, Báo và Quỹ Thiên Tâm (VinGroup) trao 1,2 tỷ đồng để hỗ trợ, góp phần xây mới 30 căn nhà tình nghĩa cho 30 đối tượng chính sách là những cha, mẹ và người thân của liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nhằm giúp các gia đình chính sách giảm bớt khó khăn về nhà ở, yên tâm lao động, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, tiến bộ.

Ông Nguyễn Cao Phúc – Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã cảm ơn Báo và Quỹ Thiện Tâm đã có những hoạt động hết sức có ý nghĩa đối với bà con nhân dân địa phương, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Báo DĐDN cùng các nhà hảo tâm tiếp tục hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” nhiều hơn nữa để hỗ trợ góp phần cải thiện nhà ở cho người có công với cách mạng.

Là gia đình nhận được sự hỗ trợ xây nhà trong đợt này, ông Trần Đức Thành (thương binh 4/4) một trong 30 gia đình chính sách chia sẻ với sự xúc động: Chúng tôi rất vui và cảm thấy được ấm lòng khi có được sự quan tâm của Báo đến bà con chúng tôi. Tôi hy vọng rằng, trong thời gian tới, những gia đình chính sách và còn khó khăn khác như chúng tôi sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các nhà hảo tâm như Báo DĐDN để chúng tôi được an ủi phần nào với những mất mát, hy sinh trong quá khứ.

Trong thời gian qua, trao nhà tình nghĩa luôn là hoạt động từ thiện chủ đạo của Báo DĐDN trong việc kêu gọi các doanh nghiệp và nhà hảo tâm cùng chia sẽ, động viên đến các gia đình chính sách có công với cách mạng, đồng thời cũng là đạo lý cao cả nhằm “Đền ơn, đáp nghĩa” đến những mất mát, hy sinh của cha anh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ cứu nước vì độc lập, tự do của dân tộc. Nhờ đó, hàng trăm gia đình chính sách trên khắp mọi miền đất nước đã có được mái nhà mới để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2016, Báo DĐDN sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” và tiếp tục vận động các Doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực hơn nữa trong việc thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”. Đây vốn được xem là nét đẹp trong truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam chúng ta.

Sáng ngày 30/12, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 13 của tỉnh Quảng Ngãi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2016) và tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII.

Đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Đại biểu Quốc hội khóa 13 tỉnh Quảng Ngãi- ông Nguyễn Hòa Bình ôn lại không khí hào hùng của ngày Tổng tuyển cử đầu tiên 70 năm về trước và chặng đường 70 năm phát triển của Quốc hội Việt Nam. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, cùng với nhân dân cả nước, trong cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên, đã có gần trên 270.000 cử tri tham gia bỏ phiếu, bầu những đại biểu ưu tú của quê hương vào Quốc hội, hết lòng, hết sức phụng sự đất nước và nhân dân như: Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, cụ Hồ Thiết, cụ Phạm Kiệt, cụ Phạm Quang Lược.

Qua 13 khóa Quốc hội, cử tri trong tỉnh đã bầu 84 vị đại biểu Quốc hội đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong tỉnh, góp phần vào thắng lợi chung của đất nước, của tỉnh. “Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa 13, Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh và các đại biểu Quốc hội trong Đoàn đã không ngừng cải tiến, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng hoạt động. Các đại biểu trong Đoàn thường xuyên đi sâu, đi sát với tình hình thực tế của địa phương, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, chia sẻ, động viên bà con cử tri vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, tham gia góp ý kiến trực tiếp vào 103 dự án Luật, trong đó có nhiều Dự án Luật được người dân quan tâm như: Luật dân sự sửa đổi, Luật hình sự sửa đổi, 77 Nghị quyết về Chương trình xây dựng pháp luật và các Nghị quyết chuyên đề. Thực hiện việc tiếp xúc cử tri theo Luật định, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức 180 lượt tiếp xúc cử tri tại 180/184 xã, phường, thị trấn. Thông qua hoạt động tiếp xúc cử tri, Đoàn đã xây dựng 15 báo cáo tổng hợp với 217 ý kiến, kiến nghị đề xuất các cơ quan Trung ương và địa phương quan tâm giải quyết. Cùng với đó, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động chính trị- xã tại địa phương, vận động các tổ chức, nhà hảo tâm tự nguyện quyên góp kinh phí để thực hiện các chương trình an sinh xã hội, từ thiện tại tỉnh nhà với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng”, ông Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bí thư Tỉnh ủy –Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ đánh giá cao hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các vị đại biểu Quốc hội tỉnh qua các khóa. Cũng theo ông Chữ, trong thời gian tới, Đại hiểu Quốc hội và đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cần dành nhiều thời gian, tâm sức hơn cho việc nắm nắt các vấn đề thực tiển của đời sống kinh tế xã hội bằng nhiều cách khác nhau, qua nhiều kênh khác nhau , tập hợp trí tuệ của nhân dân trong tỉnh để đóng góp cho Quốc hội trong quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật,.. những vấn đề quan trọng của đất nước,.. Đồng thời, tích cực hỗ trợ cho tỉnh Quảng Ngãi trong việc tháo gỡ những khó khăn vướng mắc tạo điều kiện cho tỉnh phát triển đồng bộ và toàn diện.

Hàn Giang

 

Tags :

Bài viết đã chặn phản hồi!

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 6.78%
 • 5.08%
 • 6.78%
 • 3.39%
 • 20.34%
 • 8.47%
 • 1.69%
 • 1.69%
 • 15.25%
 • 18.64%
 • 6.78%
 • 5.08%