Danh sách bài viết
 • Mối lo thường trực của ngành y?

  Góc nhìn - 21/07/2017, 09:24

  Cùng với sự cố 8 người chạy thận tử vong tại Hòa Bình vừa tạm thời lắng xuống, việc hàng chục trẻ em bị bệnh sùi mào gà tại một cơ sở y tế tư nhân ở Hưng Yên mới đây… là những tai biến y khoa mới nhất trong hàng loạt vụ tai biến nghiêm trọng thời gian qua.

 • Hàng giả “đả” hàng thật

  Góc nhìn - 21/07/2017, 04:58

  Công ty Cổ phần Xe điện toàn cầu Pega LTT - một DN khởi nghiệp (start-up) trong lĩnh xe điện vừa có đơn “kêu cứu” lên Bộ trưởng Bộ Công Thương về tình hình vi phạm nghiêm trọng của một số DN, cửa hàng kinh doanh các sản phẩm xe đạp điện trôi nổi, xâm phạm bằng độc quyền sở hữu trí tuệ của Pega.

 • Lại là chuyện vỉa hè!

  Góc nhìn - 20/07/2017, 05:25

  Câu chuyện vỉa hè đáng ra không có gì để nói, cả xã hội đã coi việc lấn chiếm vỉa hè như một nhẽ đương nhiên nếu như không có đợt ra quân dọn dẹp rầm rộ cách đây vài tháng.

 • Tiền đổ xuống, nước dềnh lên

  Góc nhìn - 19/07/2017, 14:41

  Những trận mưa xối xả do ảnh hưởng của cơn bão số 2 một lần nữa đã phác hoạ tổng thể bức tranh “ngập lụt” của Hà Nội.

 • Đừng để hành động nhỏ làm sứt mẻ “tình quan – dân”

  Góc nhìn - 19/07/2017, 01:44

  Nói về quyền lực và bàn cách kiểm soát quyền lực, ông Vũ Ngọc Hoàng – Nguyên Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyền giáo TW nhận xét gãy gọn: “Chỉ sau một cuộc bỏ phiếu, có người bỗng khệnh khạng, oai vệ và bề trên hơn”; “Có những người khi chưa có quyền lực thì tốt, nhưng khi đã có quyền lực thì dần dần trở nên hư hỏng... thậm chí có thể phản bội nhân dân, bán rẻ Tổ quốc”…

 • Từ vụ Đà Nẵng bàn về chính sách phát triển

  Góc nhìn - 18/07/2017, 09:18

  Tuần rồi UBND thành phố Đà Nẵng đã có một quyết định gây nhiều tranh cãi liên quan đến việc xử lí vấn đề ô nhiễm của hai nhà máy thép Dana - Úc và Dana - Ý (xã Hòa Liên, H.Hòa Vang, TP Đà Nẵng) [Nhà máy thép]. Theo đó, lựa chọn của thành phố là sẽ giải tỏa toàn bộ khu dân cư xung quanh và cho phép hai nhà máy này tiếp tục hoạt động.

 • “Giải cứu” xe thế chấp: Rất dễ!

  Góc nhìn - 18/07/2017, 07:04

  Sự phát triển mạnh của dịch vụ cho vay thế chấp từ ngân hàng đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người hiện thực hóa ước mơ sở hữu những vật dụng đắt tiền khi chưa đủ tiềm lực tài chính. Nếu như trước đây, việc cho vay chỉ hạn chế vào nhóm đối tượng khó khăn, hộ nghèo với mục đích phát triển kinh tế thì nay vay tiêu dùng “trả góp” đã phổ biến.

 • Cán bộ thành tỷ phú bằng những nghề… không tưởng

  Góc nhìn - 18/07/2017, 04:56

  Liên quan đến những khối tài sản khổng lồ của các vị quan chức làm nóng truyền thông thời gian qua, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt nhấn mạnh rằng: “Giải thích về nguồn gốc tài sản bất cứ trường hợp nào cũng phải hợp lý. Anh có 10 tỷ mà bảo đi nuôi lợn, nuôi gà, lấy đâu ra mà lắm thế. Giải thích cho xong mà không hợp lý thì không ai chấp nhận nổi”.

 • Hà Nội đổi giờ học, giờ làm vì lợi ích chung?

  Góc nhìn - 17/07/2017, 05:28

  Chuyện điều chỉnh giờ học, giờ làm lại làm nóng dư luận Hà Nội sau đề án “cấm xe máy”.

1 2 3 4 5 6 7 8