Ban nhạc bốn thành viên Backstreet Boys với các ca khúc quen thuộc cùng khán giả Việt Nam như I Want It That Way hay I’ll Never Break Your Heart, sẽ lưu diễn Việt Nam vào cuối tháng 3/2011 với tour diễn mang tên “This is us”.

Ông Đỗ Hoài Nam - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty Water Buffalo Productions (WBP), nhà tổ chức chương trình cho biết, ban nhạc sẽ biểu diễn tại hai sân khấu ở TP HCM (Sân vận động Quân khu 7) vào ngày 24/3 và Hà Nội (sân vận động quốc gia Mỹ Đình) vào ngày 26/3.

Dự kiến đây sẽ là sự kiện âm nhạc lớn được trông đợi nhất Việt Nam trong năm 2011, bởi theo WBP, buổi biểu diễn sẽ được dàn dựng đúng theo format tiêu chuẩn của một “show” lưu diễn thế giới.

Theo kế hoạch, ban nhạc BSB bao gồm 4 thành viên Nick Carter, Howie Dorough, Brian Littrell, và A. J. McLean sẽ có 2 đêm diễn trước hơn 55.000 khán giả tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội và sân vận động Quân Khu 7, thành phố Hồ Chí Minh với những ca khúc nổi tiếng đã làm nên tên tuổi của BSB như “I Want it That Way’ và “I’ll Never Break Your Heart” cũng như “Straight Through My Heart”, bài hát đã giữ vị trí số một tại nhiều quốc gia Đông Nam Á trong album “This is us”. Backstreet Boys đã thực hiện chuyến lưu diễn “This is us” từ mùa thu năm 2009 với hơn 120 buổi diễn được đón nhận nồng nhiệt tại hầu khắp các thành phố lớn trên thế giới.

Ông Nam cho biết, các phòng bán vé đã chính thức mở cửa vào ngày 12/2 với mức giá từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng tại nhiều địa điểm ở Hà Nội (Rạp chiếu phim Megastar Vincom, 11B Trần Quốc Toản, 20 Phan Đình Phùng, Sân vận động Mỹ Đình và tòa nhà VIT ở 519 Kim Mã); và TP. HCM (75 đường Pasteur Quận 1, Rạp chiếu phim Galaxy Nguyễn Du, Rạp chiếu phim Galaxy Tân Bình, Rạp Megastar tại Parkson quận 5 Hùng Vương Plaza). Vé cũng sẽ được bán tại cụm rạp Megastar tại Hải Phòng và Biên Hòa.

Theo WBP, đây là show ca nhạc đầu tiên biểu diễn ở sân vận động tại Việt Nam được áp dụng một hệ thống đặt vé có công nghệ hiện đại, giúp người hâm mộ chọn trước chỗ ngồi theo nhu cầu của mình. Sau khi chọn được vị trí ưng ý qua trang www.bsb.com.vn, người hâm mộ sẽ chỉ cần mang chứng minh thư hoặc hộ chiếu để trả tiền và lấy vé tại bất cứ điểm bán vé nào.

Cuộc thi trình diễn những ca khúc của ban nhạc nam nổi tiếng thế giới có tên “Đồng hành cùng Backstreet Boys” cũng đã chính thức được khởi động với những giải thưởng hết sức hấp dẫn.

Theo nhà tổ chức, cuộc thi sẽ gồm 2 vòng và các thí sinh, thuộc mọi lứa tuổi, sẽ có thời gian đến ngày 15/03 để gửi các video clip hát lại ca khúc của BSB được cho là tâm đắc nhất của mình tới Ban tổ chức tại trang web: www.bsb.com.vn. Sau khi qua kiểm duyệt các video clip sẽ được đăng trên trang web của cuộc thi.

Ban giám khảo gồm nhạc sỹ Hồ Hoài Anh và nhạc sỹ Lưu Thiên Hương sẽ chấm điểm các clip dựa trên tiêu chí: phong cách biểu diễn, sự tự tin, sáng tạo và giọng hát để chọn ra 4 clip xuất sắc nhất vào vòng sau. Song song với đó, khán giả cũng có thể chấm clip mình ưa thích trên trang web và clip có điểm cao nhất sẽ được vào vòng tiếp theo.

Cá nhân hay nhóm dự thi xuất sắc nhất sẽ giành giải thưởng là 10 triệu đồng cùng vé tham dự liveshow, và đĩa nhạc có chữ ký của các thành viên BSB. Các giải còn lại bao gồm 1 giải nhì: vé tham dự liveshow, đĩa nhạc và 5 triệu đồng; 1 giải ba: vé tham dự liveshow, đĩa nhạc và 1 triệu đồng; 2 giải khuyến khích: vé tham dự liveshow.

Cuộc thi “Đồng hành cùng BSB” sẽ là một trong những hoạt động dành cho fans hâm mộ BSB thể hiện tài năng của mình nhằm chào đón show diễn sắp tới. Chính vì thế, Ban tổ chức mong muốn các bạn tùy chọn phong cách biểu diễn (hát, hoặc vừa hát vừa có vũ đạo, hát cùng nhạc cụ) tốt nhất nhưng phải giữ nguyên lời và nội dung bài hát so với nguyên bản của BSB.

Kết quả của cuộc thi sẽ liên tục được cập nhật tại đường link: http://contest.bsb.com.vn

M.Hương