Đây là hai sự kiện lớn nhất của cộng đồng doanh nghiệp bên lề Tuần lễ cấp cao APEC, thu hút khoảng 1.500 doanh nghiệp lớn hàng đầu thế giới và là cơ hội lớn để Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng thu hút đầu tư và tìm đối tác kinh doanh…

p/Tuần lễ cao cấp APEC dự kiến thu hút 1.500 doanh nghiệp lớn hàng đầu thế giói và là cơ hội lớn để Việt Nam thu hút đầu tư và tìm đối tác kinh doanh.

Tuần lễ cao cấp APEC dự kiến thu hút 1.500 doanh nghiệp lớn hàng đầu thế giói và là cơ hội lớn để Việt Nam thu hút đầu tư và tìm đối tác kinh doanh.

Việt Nam- Đối tác kinh doanh tin cậy

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam với chủ đề: “Việt Nam- Đối tác kinh doanh tin cậy” sẽ diễn ra vào ngày 07/11/2017 tại Trung tâm Hội nghị Ariyana, Đà Nẵng (ACC). Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới dự và phát biểu tại Hội nghị này.

Theo đánh giá của các chuyên gia, có thể xem đây là cơ hội lớn để các địa phương của Việt Nam kêu gọi đầu tư, đồng thời để các nhà đầu tư quốc tế tìm hiểu về chính sách kinh tế và phát triển ngành, tiềm năng hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng gặp gỡ, kết nối và chia sẻ thông tin về xu thế thương mại và hội nhập quốc tế cũng như kinh nghiệm hợp tác tại Việt Nam và khu vực APEC.

Đặc biệt, các phiên thảo luận của Hội nghị đều là những vấn đề “nóng” đang được giới đầu tư quan tâm và cũng là các lĩnh vực mà Việt Nam đang tập trung phát triển như: Nông nghiệp Thông minh; Dịch vụ Tài chính; Y tế & Giáo dục; Kết cấu Hạ tầng; Du lịch và Đặc khu Kinh tế; Doanh nghiệp vừa và nhỏ; Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Theo TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, Chủ tịch CEO summit 2017, Hội nghị sẽ kết hợp với triển lãm xúc tiến thương mại đầu tư của 63 tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó, Việt Nam tổ chức các cuộc gặp bên lề về thương mại đầu tư giữa các tỉnh thành và cộng đồng doanh nghiệp với các nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC.
“Như vậy chúng ta đã nhân đôi giá trị của sự kiện APEC, vì chúng ta tận dụng cơ hội để xúc tiến cơ hội đầu tư. Đây cũng là lần đầu tiên lãnh đạo 63 tỉnh thành cùng hội tụ về để phối hợp với các đối tác quốc tế”, Chủ tịch VCCI nói.

Song song với Hội nghị này sẽ là Triển lãm "Việt Nam – Đối tác Kinh doanh Tin cậy và Giàu Tiềm năng" nhằm giới thiệu về địa phương, các dự án kêu gọi đầu tư, tiềm năng kinh tế đa dạng trên các ngành: nông-lâm-ngư nghiệp, công nghiệp và dịch vụ… của các tỉnh thành/địa phương.

Một trong những thông điệp mà Hội nghị này gửi tới các nhà đầu tư là Việt Nam đổi mới toàn diện vì sự phát triển bền vững và là điểm đến thân thiện với doanh nghiệp. Đây là sự kiện kết hợp với hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư với 63 tỉnh, thành phố tại Đà Nẵng.

CEO summit – Bàn chuyện kinh doanh trong APEC

Hội nghị thượng đỉnh các doanh nhân APEC (APEC CEO summit) từ ngày 8-10/11/2017 là diễn đàn đối thoại lớn nhất về kinh doanh trong APEC, bàn về tương lai nền kinh tế khu vực.

Trong khi đó, Việt Nam đang sử dụng nhiều Hiệp định thương mại tự do nhất trên thế giới. Đó là biểu hiện thành công của quá trình hội nhập. APEC năm nay được tổ chức tại Việt Nam cũng là một lợi thế. APEC năm nay diễn ra trong bối cảnh lần đầu tiên trong lịch sử, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch trỗi dậy mạnh mẽ nhất. Đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 làm cho tình hình kinh tế thế giới khác trước rất nhiều.

Bởi vậy, giới đầu tư nhận định, APEC CEO summit chính là Hội nghị thường niên lớn nhất và quan trọng bậc nhất của cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Chủ tịch Nước Trần Đại Quang sẽ tham dự Hội nghị cùng các vị Lãnh đạo các nền Kinh tế của APEC, cũng như các quan chức cấp cao.

Đây là diễn đàn quan trọng để các nhà lãnh đạo, doanh nhân, nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu trao đổi quan điểm, định hướng kinh tế thương mại đầu tư toàn cầu và khu vực; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng giải pháp nhằm tăng cường hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp trong APEC và với toàn thế giới.

Năm nay, với chủ đề “Tạo thêm động lực mới, cùng vun đắp tương lai”, APEC CEO summit 2017 sẽ tập trung thảo luận các xu thế mới của toàn cầu hóa, cách mạng khoa học công nghệ, kết nối doanh nghiệp, phát huy sự năng động, sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp khai thác cơ hội mới mở ra trong khu vực, đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế và hiện thực hóa những tiềm năng về thương mại và đầu tư do APEC mang lại. Tạo thêm động lực mới, cùng vun đắp tương lai, Hội nghị sẽ bàn về tương lai của các nền kinh tế APEC, tập hợp những DN hàng đầu của 21 nền kinh tế trong khu vực, động lực chính của APEC.