(DĐDN)- Trên bản đồ ung thư thế giới, tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam đứng thứ 78/172 quốc gia, nhưng điều đáng nói hơn, nhiều bệnh nhân không có khả năng về tài chính để điều trị bệnh. Để khiến người dân an tâm tài chính hơn, Prudential vừa chính thức ra mắt sản phẩm “PRU - Cuộc sống bình an”.

pru-cuoc-song-binh-an-copy “PRU - Cuộc sống bình an” là giải pháp hỗ trợ tài chính giúp người dân an tâm chăm sóc bản thân và gia đình trước rủi ro mắc bệnh ung thư và bệnh hiểm nghèo ngay từ giai đoạn đầu

Trên bản đồ ung thư thế giới, tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam đứng thứ 78/172 quốc gia, nằm trong các nước thuộc top 2. Cùng với đó việc phát hiện muộn đã khiến cho việc điều trị cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam kém hiệu quả, tỉ lệ tử vong cao và khó khăn hơn nữa, khi bệnh nhân không có khả năng về tài chính để điều trị bệnh.

Tỉ lệ ung thư gia tăng

Tại Việt Nam, thống kê cho thấy các ca mắc ung thư ngày càng có xu hướng tăng lên. Từ con số 68.000 ca mắc ung thư năm năm 2000 đã tăng lên 126.000 năm 2010 và dự kiến sẽ vượt qua 190.000 ca vào 2020. Bệnh ung thư thường gặp như: ung thư phổi, Ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt, thực quản, dạ dày, Ung thư Vú, tử cung… Thống kê tại Việt Nam năm 2012 cho thấy riêng 6 bệnh ung thư là ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư cổ tử cung, ưng thư khoang miệng… tiêu tốn khoảng 25.789 tỷ, chiếm 0,22% GDP.

Nhằm mang đến cho khách hàng một khởi đầu vững chắc cho tương lai bình an, Prudential vừa chính thức ra mắt sản phẩm “Pru - Cuộc sống bình an”.

Theo GS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cho biết, việc phát hiện ung thư khi ở giai đoạn muộn là một trong những lý do chủ yếu khiến tỉ lệ tử vong do căn bệnh này ở Việt Nam tăng cao. Nghiên cứu của viện K Trung ương cho thấy có đến 71,4% bệnh nhân ung thư đến viện khi đã ở giai đoạn 3 trở lên, khiến việc điều trị khó khăn, tốn kém và giảm hẳn hiệu quả. Tuy nhiên, Ung thư không phải là dấu chấm hết, nhưng với điều kiện là phát hiện sớm.

Dự phòng tài chính cho bệnh nan y

Nghĩ đến bảo vệ sức khỏe, thông thường chúng ta nghĩ ngay đến chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục thường xuyên, kiểm tra sức khỏe định kỳ… nhưng ít ai suy tính đến nguồn tài chính cho việc chữa bệnh nếu chẳng may rủi ro xảy ra. Tuy nhiên, thời gian điều trị dài và với chi phí điều trị tốn kém, nếu mỗi chúng ta không có phương án dự phòng.

Nhằm mang đến cho khách hàng một khởi đầu vững chắc cho tương lai bình an, Prudential vừa chính thức ra mắt sản phẩm “Pru - Cuộc sống bình an”. Đây là giải pháp hỗ trợ tài chính giúp khách hàng an tâm chăm sóc bản thân và gia đình trước rủi ro mắc bệnh ung thư và bệnh hiểm nghèo ngay từ giai đoạn đầu. Người tham gia bảo hiểm này sẽ được chi trả lên đến 200% số tiền bảo hiểm cho 72 bệnh ung thư và bệnh hiểm nghèo, đặc biệt hỗ trợ tài chính nhiều lần ngay từ giai đoạn đầu. Ngoài ra, khách hàng được chi trả lên đến 300% số tiền bảo hiểm trước rủi ro tử vong. Nếu không may mắc bệnh ung thư và bệnh hiểm nghèo giai đoạn sau, người mua bảo hiểm không cần tiếp tục đóng phí trong tương lai, đồng thời vẫn được tiếp tục bảo vệ và nhận giá trị tiết kiệm của hợp đồng. Hay chi trả ngay 30% số tiền bảo hiểm ở tuổi 65 như một khoản ngân sách đặc biệt để bắt đầu tận hưởng tuổi hưu. Đồng thời, khách hàng vẫn tiếp tục nhận được quyền lợi hỗ trợ tài chính trước các rủi ro suốt 10 năm tiếp theo và giá trị tiết kiệm ở thời điểm kết thúc hợp đồng. Ngoài ra, sản phẩm này còn được nhiều ưu đãi tư vấn sức khỏe 24/7 trên phạm vi toàn cầu. Bên cạnh đó, với tinh thần chia sẻ cùng các bệnh nhân ung thư, Prudential sẽ đồng hành cùng chương trình “Ước mơ của Thúy” do báo Tuổi Trẻ thực hiện bằng việc trích 20.000 VNĐ (tương đương 1 hoa hướng dương) trên mỗi hợp đồng Pru - Cuộc sống bình an được phát hành từ 1/1/2017 đến 31/3/2017.

Ông Phương Tiến Minh, phó TGĐ Marketing Prudential chia sẻ: “Sản phẩm “Pru - Cuộc sống bình an” nhằm mang đến sự hỗ trợ tài chính nhiều lần trước các nguy cơ bệnh ung thư và bệnh hiểm nghèo, đồng thời tích lũy nguồn tài chính giúp khách hàng thực hiện những mục tiêu trong tương lai”.

Kế hoạch tài chính cho bệnh nan y

Hiện nay phần lớn các bệnh nan y đều có thể được kiểm soát nhưng cần thời gian điều trị dài và chi phí rất cao, một số trường hợp đặc biệt phải được điều trị ở nước ngoài. Nếu anh/chị ý thức được mối nguy của những bệnh nan y và đặc biệt hơn nữa, nếu anh/chị là trụ cột gia đình thì hãy lập cho mình một kế hoạch phòng ngừa bệnh nan y, và một phần không thể thiếu trong kế hoạch đó là tài chính. May mắn không mỉm cười với tất cả mọi người. Đừng để mình trở thành gánh nặng cho gia đình và người thân chỉ vì thiếu chu đáo hay đơn giản chỉ vì mình sao nhãng không có kế hoạch tài chính dài lâu.

Chuyên Viên Tư Vấn Kế Hoạch Tài Chính

Phương Nhi