Khách sạn Hồng Ngọc 14 tầng (tòa nhà bên phải).

Khách sạn Hồng Ngọc 14 tầng (tòa nhà màu hồng).

Công trình là tòa nhà 14 tầng gồm 1 tầng âm và 13 tầng nổi, diện tích sàn xây dựng 352m2, tổng diện tích xây dựng 6.095,6 m2 tại số nhà 1482 Đại lộ Hùng Vương, Gia Cẩm, Việt Trì, Phú Thọ. Toàn bộ tài sản đấu giá nằm trên khuôn viên diện tích 460m2 đất thuê của Công ty TNHH TM Sơn Ngọc với thời hạn sử dụng đất là 49 năm.

Giá khởi điểm của tài sản đấu giá là 39,5 tỷ đồng chưa bao gồm thuế và phí. Thời gian tổ chức đấu giá được thực hiện vào ngày 14/12/2017 với hình thức đấu giá trực tiếp bỏ phiếu kín tại cuộc đấu giá.

Trong thời gian gần đây, Agribank cũng liên tiếp thực hiện bán đấu giá các tài sản và thu giữ tài sản thế chấp để xử lý nợ xấu. Trước đó, vào đầu tháng 11 này, Agribank cũng thông báo về việc thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ xấu đối với khoản vay của Công ty Cổ phần Khoáng sản Miền Trung.

Quyết định thu giữ được thực hiện do đến hạn thực hiện nghĩa vụ mà công ty không thực hiện được đúng nghĩa vụ trả nợ theo cam kết, vi phạm nghĩa vụ trả nợ với ngân hàng. Tài sản bảo đảm bị thu giữ gồm toàn bộ các tài sản công ty đã thế chấp tại Agribank chi nhánh Bình Định theo 2 hợp đồng thế chấp tài sản ký ngày 8/10/2010 và các hợp đồng sửa đổi, bổ sung kèm theo.

Toàn bộ tài sản thế chấp nêu trên được đặt, gắn liền trên thửa đất thuê tại cụm Công nghiệp Hoài Đức, xã Hoài Đức, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Ngân hàng cũng thu giữ các tài sản gắn với tài sản thế chấp và các tài sản khác gắn liền với thửa đất đã thế chấp mà công ty tự ý đầu tư, xây dựng thêm sau thời điểm ký kết hợp đồng thế chấp, hoặc tài sản đã hình thành trước đó nhưng không thông báo cho ngân hàng biết.

Cùng với đó, Agribank cũng thu giữ toàn bộ Quyền khai thác khoáng sản tại các điểm mỏ hiện có theo các Giấy phép khai thác khoáng sản do UBND tỉnh Bình Định cấp.

Ngoài ra mới đây, Agribank cũng tiếp tục ra thông báo thu giữ hai tài sản là đất ở của các cá nhân tại Thanh Trì và Hà Đông Hà Nội để xử lý thu hồi nợ.

Cuối tháng 10 vừa rồi, Agribank đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc xử lý nợ xấu theo Nghị Quyết 42 với Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Mục tiêu của việc hợp tác là phối hợp chặt chẽ rà soát, đánh giá, phân loại các khoản nợ xấu; xây dựng lộ trình xử lý nợ cho từng năm, giai đoạn 2017- 2022; đưa ra các giải pháp xử lý nợ xấu phù hợp...