(DĐDN) - Tập đoàn FedEx và tổ chức Thanh niên Thành đạt đã công bố 3 đội (6 em) học sinh PTTH sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết khu vực Châu Á/TBD của cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế FedEx/JA ITC 2015 diễn ra tại Singapore từ ngày 10-14/8 tới.

Theo đó, 2 Đội của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và 1 đội của Trường THPT chuyên Chu Văn An đã tranh tài cùng với 93 học sinh tại Việt Nam, xuất sắc trở thành những đội chiến thắng của Cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế Việt Nam được tổ chức tại TP HCM vừa qua.

3doi

3 Đội Việt Nam vào vòng chung kết cuộc thi FEDEX/JA ITC 2015 tại Singapore

Các đội lọt vào vòng này phải trình bày kế hoạch kinh doanh và bảo vệ đề tài của mình trước ban giám khảo. Ban giám khảo đánh giá các đội dựa trên các chiến lược thâm nhâp thị trường bao gồm chiến lược tiếp thị, khuyến mãi, định giá, quản lý hàng tồn kho và phân phối sản phẩm, sau đó đã chọn ra 3 đội xuất sắc nhất sẽ đại diện Việt Nam tranh tài với 24 đội khác đến từ tám quốc gia trong khu vực bao gồm Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Singapore, Thái Lan và Philippines.

Cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế được thiết kế nhằm nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp cho các em học sinh thông qua việc giáo dục các kiến thức kinh doanh nền tảng và thương mại toàn cầu. Các thí sinh tham gia được yêu cầu lập kế hoạch thâm nhập thị trường, đề ra những chiến lược về quản lý hàng tồn kho, định giá, khuyến mãi và phân phối các sản phẩm của mình.

Ông Nguyễn Duy Bình - Giám đốc khu vực Đông Dương và trưởng đại diện của FedEx Việt Nam chia sẻ “Thương mại toàn cầu sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, do đó cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế FedEx/JA ITC chưa bao giờ có ý nghĩa và phù hợp hơn thế. Cũng là cuộc thi nhằm đem lại cho các nhà doanh nghiệp tương lai đầy nhiệt huyết, cơ hội nắm bắt những kiến thức thực tiễn về kinh doanh và thương mại toàn cầu”.

Sản phẩm 3 đội vào vòng chung kết tại FedEx JA ITC 2015:

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam gồm các sản phẩm: Lunch Up - một dịch vụ bán những khẩu phần cơm hộp đầy dinh dưỡng được thiết kế với những chủ đề vui nhộn cho các công nhân tại Fiji và sản phẩm bộ lọc nước Aquaxis đơn giản với giá cả phải chăng nhằm cung cấp nước sạch cho các hộ gia đình tại Fiji.

Trường THPT chuyên Chu Văn An với sản phẩm Poria là một dụng cụ sạc pin điện thoại di động sử dụng năng lượng mặt trời cho các khách du lịch.

Phương Nhi