Theo đó, chương trình giao lưu sẽ diễn ra tại: Phòng họp số 3, tầng 2,  Khách sạn Pullman  Saigon Center,  Số 148 Trần Hưng Đạo,  quận 1,  thành phố Hồ Chí Minh. Buổi giao lưu có hơn 10 doanh nghiệp Hàn Quốc lớn và uy tín chuyên ngành hàng hải sản gồm: hàu, bào ngư, mực, cá, vẹm, tôm, rong biển, các loại sốt từ hải sản,... Sản phẩm sẽ được trưng bày đa dạng và phong phú để khác tham dự có thể dùng thử, kiểm tra chất lượng và nhận mẫu.

Với FTA Việt Nam - Hàn Quốc, biểu thuế xuất khẩu hải sản sẽ giảm mạnh. Cùng với đó, tôm được nâng hạn mức quota lên dần trong 5 năm trong biểu miễn thuế là động lực để xuất khẩu tôm tăng mạnh

Song song sự kiện, trước đó, từ 15h00 ngày 27 và 28/6/2017, tại Trung tâm Thương mại Sense, đường Phạm Ngũ Lão và Lê Lai, quận 1, Tp HCM, gian hàng giới thiệu sản phẩm và khuyến mãi sản phẩm hải sản Hàn Quốc sẽ được trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm đặc sắc của xứ sở Kim Chi tới người dân và DN trong địa bàn TP.

Theo Ban tổ chức sự kiện, chương trình tiếp nối các hoạt động xúc tiến giao lưu thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đã được VCCI và Bộ Công Thương tổ chức, góp phần thúc đẩy cơ hội gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu ngành hải sản Việt Nam - Hàn Quốc. Trong đó đáng chú ý xu hướng đầu tư ngành thực phẩm, F&B của doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc ngày càng tăng; ngược lại, cánh cửa xuất khẩu thủy hải sản của Việt Nam cũng đang rộng mở kể từ sau thời điểm Việt Nam - Hàn Quốc ký FTA năm 2015.