Quang cảnh buổi họp báo tại CầnThơ

Quang cảnh buổi họp báo tại CầnThơ

Hội nghị là một trong những sự kiện tầm liên khu vực quan trọng nhất về biến đổi khí hậu và là hoạt động duy nhất do Việt Nam đăng cai trong khuôn khổ ASEM năm 2018. Đây là sáng kiến do Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đề xuất, được thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM 13 (Mianma, 11/2017), là một trong những sáng kiến được nhiều nước ủng hộ và tham gia đồng bảo trợ nhất, gồm Úc, Bỉ, Đan Mạch, Mianma, Phần Lan, Hà Lan và Italia.Đây cũng là sáng kiến đầu tiên của ASEM trong thập kỷ hợp tác thứ ba về hành động ứng phó biến đổi khí hậu, gắn với phát triển bền vững.

Hội nghị do Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND TP.Cần Thơ tổ chức. Hội nghị sẽ tập trung trao đổi kinh nghiệm và thảo luận các nội dung như: Phát triển trong bối cảnh biến đổi khí hậu; Gắn kết giữa hành động ứng phó biến đổi khí hậu với các mục tiêu phát triển bền vững; Xây dựng năng lực thích ứng biến đổi khí hậu: Thực tiễn và bài học kinh nghiệm tại châu Á và châu Âu; Hành động ứng phó biến đổi khí hậu: Vai trò và sự tham gia của các bên liên quan; Định hướng tương lai: Thúc đẩy quan quan hệ đối tác khí hậu Á-Âu vì sự phát triển bền vững; Triển lãm: Biến đổi khí hậu-thách thức và cơ hội cho hợp tác Á-Âu…

Biến đổi khí hậu, thiên tai trầm trọng hơn là vấn đề quan trọng của cả thế giới trong thế kỷ 21.

Biến đổi khí hậu, thiên tai trầm trọng hơn là vấn nạn toàn cầu trong thế kỷ 21.

Biến đổi khí hậu được coi là thách thức lớn nhất của nhân loại trong thế kỷ 21, ảnh hưởng sâu sắc và làm thay đổi toàn diện đời sống kinh tế - xã hội toàn cầu. Năm 2018 được xác định là năm then chốt hành động ứng phó biến đổi khí hậu, góp phần triển khai Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu và Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

Hội nghị sẽ thông qua Báo cáo kết quả Hội nghị, trong đó dự kiến đề xuất một số khuyến nghị cụ thể về tăng cường hợp tác Á – Âu trong lĩnh vực biến đổi khí hậu để trình lên Hội nghị Cấp cao ASEM lần thứ 12 (Brussels, 18 – 19/10/2018)”, bà Nguyễn Minh Hằng - Trưởng SOM ASEM Việt Nam thông tin thêm tại buổi họp báo vào sáng ngày 18/6 tại TP.Cần Thơ.

Bạn đang đọc bài viết 19-20/6: Hội nghị ASEM diễn ra tại Cần Thơ tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,