Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của thị trường khởi nghiệp, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, VSVA đã cùng tham gia matching fund với Sở KHCN qua SpeedUp.

Năm 2016 và 2017, đã có 9 nhóm Startup của VSVA được tham gia chương trình SpeedUp. Trong năm 2018 VSVA có thêm 08 nhóm nữa tham gia SpeedUp. Với nỗ lực mở rộng ra quốc tế, VSVA sẽ đưa các nhóm startups tham gia SpeedUp đi gọi vốn tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 4/2019.

Với sự tương đồng về tầm nhìn và sứ mệnh, Lotte Accelerator, Vietnam Silicon Valley Accelerator và Sở KHCN TP. Hồ Chí Minh đã đi đến thỏa thuận chung về một chiến lược hợp tác lâu dài. Sự hợp tác này có ý nghĩa lớn với sự phát triển của Startup Việt nói chung và của Tp. Hồ Chí Minh nói riêng.

Vì vậy, Chương trình “Prototype Day 2018” cũng là buổi “Công bố Hợp tác chiến lược 3 bên giữa Lotte Accelerator, Vietnam Silicon Valley Accelerator” nhằm thúc đẩy thị trường vốn đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng; đồng thời sự kiện cũng thúc đẩy ươm tạo các dự án khởi nghiệp trong chương trình SpeedUp tại TP. HCM và mở rộng ra quốc tế. Sự kiện đánh đấu sự thành công ban đầu của mô hình một phần vốn đầu tư từ Lotte và một phần matching từ bên Sở KHCN TP HCM qua chương trình SpeedUp, các Startups, nhận được đầu tư, đã phát triển rất tốt cả về quy mô lẫn những đóng góp cho xã hội.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư sớm tiếp cận 08 startup tiềm năng được VSVA & Lotte Accelerator lựa chọn và quyết định đầu tư sau quá trình đánh giá hồ sơ của hơn 200 công ty, gồm: Tubbudd, Alobase, Up Beat, Cam Kỳ Yến, Famus, Saga Media, Smilee, Bitglim. Tiếp theo, 08 startup này sẽ nhận đầu tư matching fund từ Sở KHCN TP HCM thông qua chương trình SpeedUp.

Chương trình Prototyoe Day 2018 sẽ được diễn ra vào lúc 13:30 - 17:30, ngày 19/10/2018 tại Riverside Palace,TP HCM.

Bạn đang đọc bài viết 19/10: Chương trình “Prototype Day 2018” tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,