Dự kiến, tham gia Chương trình sẽ có các diễn giả là những doanh nhân thành đạt như: Ông Đặng Đức Thành - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty Thảo Dược Xanh; Ông Trần Tiến Duy- Giám đốc Công ty Nhật Huy Khang; Bà Trần Thị Cẩm Tú- Tổng giám đốc EXIMRS; Ông Mai Bá Trước -  PGĐ Sở KH& ĐT Bình Dương… và hơn 500 sinh viên thuộc Trường ĐH Thủ Dầu Một cùng các bạn trẻ trên địa bàn tỉnh đam mê khởi nghiệp

Chương trình Quốc gia Khởi nghiệp do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức nhằm triển khai công tác hỗ trợ, đào tạo giúp các bạn trẻ có thể giao lưu, học hỏi và tìm ra con đường lập nghiệp cho riêng mình.

Ngoài hoạt động giao lưu chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong năm 2017 sẽ được triển khai trên toàn quốc nhằm tăng cường khả năng hiện thực hóa dự án kinh doanh thông qua phát triển mạng lưới khởi nghiệp, đẩy mạnh liên kết đào tạo, tư vấn, đầu tư… hướng đến mục tiêu xây dựng đội ngũ doanh nhân giàu kiến thức, kỹ năng và tinh thần dân tộc.

Những năm qua, tổ chức Đoàn, Hội của Bình Dương đã tích cực đổi mới các nội dung, phương thức hoạt động để đến gần hơn với thanh niên; Chăm lo, hỗ trợ những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng, thiết thân nhất của thanh niên.

Với những cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành, sự vào cuộc của các địa phương, các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên đã diễn ra rất sôi nổi. Nhiều cuộc thi liên quan đến khởi nghiệp đã được tổ chức; nhiều dự án khởi nghiệp đã được hình thành, triển khai. Kết quả đạt được đã tạo ra tâm thế tích cực cho những người hỗ trợ khởi nghiệp và những người tham gia khởi nghiệp sáng tạo.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp - Hiệu trưởng Trường ĐH Thủ Dầu Một, tinh thần khởi nghiệp kinh doanh của các em sinh viên trong nhà trường đang rất khởi sắc. Đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên mang tính ứng dụng cao vào thực tiễn, đáp ứng phần nào yêu cầu của thị trường lao động.

Cũng theo PGS.TS Hiệp, tại buổi giao lưu, trường sẽ phối hợp với Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia ra mắt Câu lạc bộ Khởi nghiệp. Đây sẽ là cầu nối giữa sinh viên, người trẻ khởi nghiệp với các DN, giúp sinh viên có thể tiếp cận với công nghệ, phương thức kinh doanh tại DN. 

Bạn đang đọc bài viết 17/11: Giao lưu khởi nghiệp Bình Dương tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,