Ông Kuno Jacobs – Giám đốc điều hành Công ty Nova Exhibitions B.V (Hà Lan), đại diện Ban tổ chức giới thiệu triển lãm “Hortex vietnam 2018” tại Việt Nam.

Ông Kuno Jacobs – Giám đốc điều hành Công ty Nova Exhibitions B.V (Hà Lan), đại diện Ban tổ chức giới thiệu triển lãm “Hortex vietnam 2018” tại Việt Nam.

Triển lãm thương mại quốc tế này dành cho chuyên ngành sản xuất và chế biến Rau – Hoa - Quả, được sự ủng hộ của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam và Hiệp Hội Rau Quả Việt Nam (Vinaruit).

Theo đó, chuỗi hội nghị giới thiệu triển lãm “HortEx Vietnam 2018” được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 29/05/2017 (KS.Liberty, Lê Thánh Tôn), tại Hà Nội vào ngày 31/5/2017 (KS.Kim Liên), và tại TP.Đà Lạt vào ngày 2/6/2017 (KS.Sài Gòn - Đà Lạt).

Tại chuỗi hội nghị, khách tham dự sẽ được cập nhật thông tin về tình hình thị trường Rau, Hoa, Quả hiện nay và trong thời gian tới, về các chính sách của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài, và đối với xuất nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp, cùng trao đổi về những vấn đề chuyên ngành đang được quan tâm. Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt thông tin mới về thị trường và giúp các doanh nghiệp quốc tế có được những cơ sở nhất định khi bước vào thị trường Việt Nam.

Dự kiến, “HortEx Vietnam 2018” sẽ thu hút khoảng 120 doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, thiết bị, công nghệ phục vụ ngành Rau - Hoa - Quả: công nghệ nhà kính, công nghệ bảo quản và làm mát, phân loại và đóng gói, làm vườn; các thiết bị trồng trọt, xử lý sau thu hoạch và chế biến rau quả tươi, các loại hoa, cây cảnh, vườn ươm, dịch vụ thiết kế nhà vườn, cảnh quan,…

Triển lãm cũng ước tính tiếp đón khoảng 3.500 lượt khách tham quan thương mại đến từ khắp các tỉnh thành của Việt Nam và từ nhiều quốc gia trên thế giới: từ các nhà phân phối, đại lý nhà bán lẻ đến các chuyên gia, nhà khoa học, kỹ sư nông nghiệp, nông dân, chủ trang trại, người làm vườn, thiết kế nhà vườn, các hội nông dân, hội hoa & cây cảnh, từ các nhà sản xuất, các công ty xuất nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp đến các đại sứ thương mại, tùy viên nông nghiệp, …

Bên cạnh triển lãm còn liên tục diễn ra các chương trình hội thảo chuyên ngành, chương trình kết nối doanh nghiệp (B2B Matching). Ban tổ chức cũng sẽ có những chương trình hỗ trợ nhằm thu hút người mua tiềm năng từ khắp các tỉnh, thành phố đến tham quan triển lãm.

Hiện nay, Việt Nam đang được biết đến là một thị trường đầy tiềm năng trong lĩnh vực sản xuất và chế biến Rau - Hoa - Quả, được các chuyên gia nước ngoài kỳ vọng sẽ trở thành một trong những nước xuất khẩu hoa lớn nhất thế giới. Những năm gần đây, xuất khẩu Trái cây và Rau quả Việt Nam đã tăng trưởng mạnh mẽ với tỷ lệ trung bình 26.5% /năm, từ 439 triệu USD (năm 2009) lên đến gần 2 tỷ USD (năm 2015). Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tăng trưởng hơn nữa do nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu tăng cao.

Bạn đang đọc bài viết 14-16/03/2018: Triển lãm thương mại quốc tế “Hortex vietnam 2018” lần thứ nhất tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,