Trong 2 ngày 25 và 26/9, tại Nhà văn Hóa Thanh Niên –Số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q1,TP.HCM đã có 90 thí sinh tham gia chương trình “Thử Thách vì từ thiện cùng SUBARU”.
Chương trình có sự tham gia của diễn viên điện ảnh Lý Nhã Kỳ (Người đứng đầu tiên), hiện giữ chức chủ tịch quỹ từ thiện Sheen Hok tại Việt Nam
3 chiếc xe Subaru đặt ngay giữa sân không có mái che, giữa cái nắng gay gắt của Sài Gòn. 90 thí sinh bắt đầu đặt bàn tay phải của mình lên trên xe tại decal có hình bàn tay dán sẵn đã được bốc thăm ngẫu nhiên. Trong thời gian tham gia, các thí sinh sẽ được nghỉ ngơi, ăn uống...trong vòng 5 phút sau 6 tiếng.

Ngoài ra còn có

nhiều chương trình giải trí, hoạt náo…để thí sinh thư giãn và hưng phấn.

Sau 24 giờ đồng hồ thử thách (từ 12 giờ ngày 25 và kết thúc lúc 12 giờ ngày 26/9) các thí sinh

rơi rớt dần, vào gần phút cuối cùng chỉ còn lại 15 thí sinh. Khi chiếc đồng hồ điện tử điểm vào con số 12 ban tổ chức đã chọn được 10 thí sinh dũng cảm nhất đã chiến thắng chính bản thân mình.

Không khí náo nhiệt hơn khi công ty TNHH Hình Tượng Ô tô Việt Nam công bố kỷ lục đã lập được cho năm đầu tiên của người Việt là 22 giờ 48 phút. Tổng số tiền công ty TNHH Hình Tượng Ô tô Việt Nam quyên góp vào quỹ từ thiện SheenHok sau chương trình là 64,700,000VND.
Ông Lê

Trương Hiền Hòa –Giám đốc Công ty Phúc Thịnh Gia đã mua 10 chiếc áo của 10 thí sinh lọt vào chung kế với số tiền là 50 triệu đồng góp vào Quỹ

Sheen Hok; 10 thí sinh thắng cuộc được đitham dự Asia Face-off tại Singapore cùng với các nước Đông Nam Á vào cuối tháng 10/2010 với nhiều phần thưởng có giá trị đang chờ các thí sinh phía trước như:

giải quốc gia,

giải Châu Á, giải đồng đội; giải cá nhân là 1 chiếc xe Subaru lmpreza.

Tại buổi lễ bế mạc, Ông Glenn Tan –Tổng giám đốc tập Đoàn Motor Image kiêm Giám đốc cao cấp tập đoàn Tanchong phát biểu: Chương trình “thử thách vì Từ Thiện Subaru”

để giúp cho mọi người rèn luyện thể chất của mình, cùng với tinh thần thể thao, khẳng định chính mình với nhiều khả năng chưa được khám phá. Đây cũng chính là những phẩm chất của xe Subaru mà các thí sinh có thể thắng được trong chương trình này.

Chương trình lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, đã cho tôi ấn tượng đối với người Việt Nam. Đã có một số thí sinh đến từ miền Bắc, miền Trung xa xôi và có thí sinh ở tuổi 65 cùng tham gia

để “thử sức chính mình” và để ủng hộ từ thiện. Đặc biệt hơn có sự tham gia của diễn viên điện ảnh Lý Nhã Kỳ, hiện giữ chức chủ tịch quỹ từ thiện Sheen Hok tại Việt Nam Cô đã hòa mình vào chương trình trong suốt 3 tiếng đồng hồ đầu tiên hết sức nỗ lực cùng thí sinh vượt qua thử thách, vượt qua bản thân mình, để cổ vũ tinh thần cho các thí sinh.

Minh Hương